RFID tăng cường tính bền vững cho quản lý thời trang tuần hoàn

Có một phần thực tế của tính bền vững có thể cải thiện hiệu suất kinh doanh của bạn, đặc biệt là trong ngành công nghiệp thời trang. Người tiêu dùng đang thực hiện các giao dịch dựa trên ý thức xã hội của nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ, và bạn có thể tích hợp ý thức xã hội đó vào mô hình kinh doanh của mình bằng cách sử dụng RFID.

Hầu hết chúng ta đang nhận thức được thực tế rằng bền vững không còn chỉ là “điều tốt đẹp.” Việc giảm lãng phí, sử dụng ít nguyên liệu hơn và bảo vệ môi trường bằng cách tái sử dụng các sản phẩm chúng ta đã tạo ra đã trở nên cấp bách hơn.

Thực tế là việc biên giới kinh doanh hẹp thường làm cho việc hành động theo lý tưởng sinh thái của chúng ta trở nên khó khăn. Bây giờ, có một mục đích kinh doanh rõ ràng cho ngành công nghiệp thời trang để ra quyết định tốt hơn về cách thiết kế, sản xuất và tiêu thụ quần áo. Công nghệ RFID có sẵn để thực hiện điều này, và điều tuyệt vời là nó cũng mang lại một loạt các lợi ích khác.

Mô hình thời trang tuyến tính:

Mô hình thời trang trước đây là tuyến tính. Các nhà sản xuất tạo ra quần áo và bán chúng. Người tiêu dùng sử dụng chúng một thời gian ngắn, sau đó vứt bỏ hoặc gửi chúng đến cửa hàng hàng cũ để có một đồ xài lại mà trì hoãn việc bỏ đi.

Phần lớn quần áo này là tổng hợp, bao gồm polyester, spandex, nylon và các loại vải tổng hợp khác. Chúng được làm từ dầu thô và mất từ 20-200 năm để phân hủy sinh học. Không có sự theo dõi hoặc ý định tái sử dụng trong mô hình này.

Dưới đây là một số thống kê về ngành công nghiệp thời trang:

Nó tiêu thụ nhiều năng lượng hơn cả ngành hàng không và hàng hải kết hợp

Nó sản xuất gần 20% nước thải toàn cầu

85% của vải dệt được đốt cháy hoặc kết thúc ở một bãi rác khi phần lớn có thể được tái sử dụng

Mô hình thời trang tuần hoàn:

Mô hình thời trang tuần hoàn là một hệ thống vòng đóng với mục tiêu không tạo ra rác thải. Mô hình này nhìn nhận mỗi mảnh quần áo quay trở lại nhà sản xuất hoặc ngành công nghiệp để sử dụng lại. Một mô hình tuần hoàn lý tưởng có những đặc điểm sau:

Sử dụng vải phân hủy sinh học

Có một con đường xử lý sau tiêu dùng trong thương hiệu hoặc ngành công nghiệp

Giáo dục người tiêu dùng về nguồn gốc của quần áo của họ

Đi kèm với hướng dẫn về cách xử lý một cách có trách nhiệm sau khi sử dụng

Điều này có phải là một mục tiêu cao cả không? Đúng vậy. Nhưng có không thể? Không. Những gì chúng ta không thể làm được cách đây một thập kỷ, chúng ta có thể làm được bây giờ bằng công nghệ RFID. RFID có thể theo dõi mỗi mảnh quần áo qua toàn bộ vòng đời của nó với một thẻ xác định nơi nó đến từ, cách nó được làm ra và phải làm gì với nó khi nó không còn hữu ích nữa.

Ý thức môi trường thế hệ

Thế hệ Millennials và Gen Z là những thế hệ sắp tới. Millennials sinh ra từ năm 1965 đến 1980 và hiện đang 27-42 tuổi. Gen Z bao gồm những cá nhân sinh ra từ năm 1997 đến 2012, hiện đang 11-26 tuổi.

Gen Z hiện đang là thế hệ có ảnh hưởng nhất. Họ muốn có sản phẩm bền vững và sẵn lòng trả nhiều tiền hơn cho chúng. Đến 62% người mua của thế hệ Gen Z mua từ các công ty bền vững, và 72% sẽ trả thêm tiền cho những sản phẩm này.

Millennials là thế hệ lớn nhất trên thế giới. Họ lớn lên được kết nối với internet và trên các mạng xã hội. Do đó, họ có ý thức xã hội và dựa trên công nghệ. Họ cũng đa dạng về dân tộc và lạc quan. Millennials thích mua hàng từ các thương hiệu có ảnh hưởng tích cực, và 73% trong số họ chính xác làm như vậy.

Sự nhấn mạnh vào bền vững là một cơ hội tuyệt vời cho các nhà bán lẻ quần áo làm đúng điều đó cho môi trường, thu hút một thế hệ mới của người mua hàng và nâng cấp nền tảng bền vững của họ.

Điểm bắt đầu

Trong khi lý tưởng về thời trang tuần hoàn có thể gây áp lực, nhưng có những lựa chọn có thể tiếp cận bạn để bắt đầu. Những lựa chọn này có ảnh hưởng đến môi trường và trở thành một phần của danh tiếng của bạn như một công ty bền vững, thu hút khán giả mua hàng của bạn.

Nhiều thương hiệu quần áo đang hướng tới sự bền vững hơn bằng cách sử dụng quần áo được tạo ra một cách đạo đức, các loại vải phân hủy sinh học, tái chế quần áo để tạo ra những xu hướng mới, và sử dụng các vật liệu khác như chai nhựa để sản xuất các kiểu dáng sáng tạo.

Đạt được mô hình không gây ra rác thải có thể không thể hiện hữu ngay bây giờ, nhưng bắt đầu từ một nơi nào đó là một bước đi đúng hướng. Bạn có thể xây dựng trên nền tảng đó để tiếp cận lý tưởng gần hơn và tiếp tục phát triển nền tảng bền vững của bạn theo thời gian.

Khởi đầu với theo dõi RFID

Trong mô hình không gây ra rác thải, việc theo dõi từng mảnh quần áo từ quá trình sản xuất đến việc vứt bỏ là rất quan trọng. Khả năng này là ưu điểm lớn của công nghệ RFID. Nó cung cấp thông tin số, có thể hành động ngay lập tức về mỗi mặt hàng, và nó có thể được gán ở bất kỳ đâu trong chuỗi cung ứng – tại nhà máy, trung tâm phân phối hoặc cửa hàng.

RFID cho phép bạn theo dõi mọi mảnh hàng tồn kho với độ chính xác lên đến 99%. Biết được bạn có bao nhiêu sản phẩm giảm thiểu lãng phí trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Phần theo dõi trở nên dễ dàng khi hệ thống RFID của bạn đã hoạt động. Khi sản phẩm đi qua một cổng RFID, nó đăng ký và báo cáo tình trạng của nó cho phần mềm RFID, cung cấp dữ liệu bạn cần.

Những gì khác có thể hữu ích với RFID?

Câu trả lời là rất nhiều. Dưới đây là một vài ví dụ:

Sáng kiến ​​bền vững

Với việc theo dõi từng mặt hàng và dữ liệu thời gian thực, bạn có thể điều chỉnh các chiến lược và quy trình kinh doanh của mình để tăng cường hồ sơ bền vững của bạn. Bạn sẽ cung cấp một chương trình đổi trả với một con đường vứt bỏ thân thiện với môi trường và khả năng tái sử dụng, hoặc bạn sẽ bắt đầu bằng cách giáo dục khách hàng về sản phẩm họ đang mua? Các lựa chọn là rất rộng mở.

Đáp ứng các yêu cầu về RFID của nhà bán lẻ lớn

Walmart sẽ yêu cầu nhà cung cấp gắn thẻ cho tất cả các sản phẩm cần thiết sau ngày 1 tháng 2 năm 2024. Các nhà bán lẻ như Macy’s, Target, Dillard’s và Sam’s Club cũng yêu cầu nhà cung cấp gắn thẻ. DINHTHIEN TMS có chuyên môn, thiết bị và vật tư để giúp bạn tuân thủ, điều này giúp bạn có thể tham gia hoặc duy trì mối quan hệ với những nhà bán lẻ quan trọng này.

Đáp ứng yêu cầu của GS1

Khi bạn đáp ứng các tiêu chuẩn GS1, bạn hoạt động một cách nhất quán với hệ thống tiêu chuẩn phổ biến nhất trên thế giới. Các tiêu chuẩn nhất quán tạo ra một nền tảng chung giúp bạn tham gia đầy đủ vào chuỗi cung ứng toàn cầu và cải thiện khả năng nhìn thấy tồn kho. Tốc độ kinh doanh tiếp tục tăng lên, và việc tuân thủ GS1 giúp bạn đối mặt với những thách thức tiếp tục đến. DINHTHIEN TMS giúp bạn đạt được các mốc tuân thủ của mình.

Hợp lý hóa việc quản lý hàng tồn kho của bạn

RFID cung cấp cho bạn khả năng theo dõi từng mặt hàng để bạn biết mỗi mặt hàng đang ở đâu, mang lại cho bạn khả năng nhìn thấy tồn kho tổng cộng của bạn vào mọi thời điểm. Nó cũng báo cáo lại cho phần mềm PortalTrack của MSM. PortalTrack cung cấp cho bạn dữ liệu có giá trị để ra quyết định có hiểu biết về khi nào và bao nhiêu sản phẩm để đặt hàng, giảm thiểu tình trạng hết hàng và tồn kho dư thừa và cải thiện lợi nhuận của bạn.

Hợp tác với DINHTHIEN TMS

DINHTHIEN TMS đã hoạt động kinh doanh từ năm 1981, giúp khách hàng xác định, theo dõi, đếm và quản lý tồn kho và tài sản. Tận dụng chuyên môn và danh mục sản phẩm của chúng tôi để đẩy doanh nghiệp của bạn tiến lên. Điều này là lợi ích cho khách hàng của bạn, môi trường và doanh nghiệp của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để bắt đầu.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *