Những thách thức về hậu cần trong ngành cung ứng y tế

Trong khi COVID-19 đã có tác động lớn đến logistics toàn cầu, các thách thức trong chuỗi cung ứng sản phẩm y tế đã tồn tại trước khi đại dịch làm tình hình trở nên tồi tệ hơn. Bây giờ, với việc chi phí nhiên liệu tăng cao, trễ lệch trong vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài và thiếu hụt lao động trong mọi ngành công nghiệp, việc quản lý chuỗi cung ứng sản phẩm y tế của bạn đã trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, đặc biệt là trước những thách thức lớn sau đây:

  1. Chuỗi cung ứng hướng tới bệnh nhân
  2. Yêu cầu về sự mạnh mẽ cho cung ứng y tế
  3. Thiết bị y tế phân tán
  4. Logistics chiến dịch tiêm chủng

Để hiểu rõ các thách thức này và cách giải quyết chúng một cách tốt nhất, hãy phân tích chi tiết hơn về mỗi thách thức.

Chuỗi cung ứng hướng tới bệnh nhân

Chăm sóc sức khỏe ở Mỹ đang thay đổi vì những người mắc bệnh mãn tính đã trở nên quan tâm hơn đến việc tự chăm sóc sức khỏe của mình. Họ muốn tránh các phòng khám, bệnh viện và thậm chí cả nhà thuốc nếu có thể. Điều này trở nên phổ biến hơn nữa do COVID-19.

Khi thương mại điện tử tiếp tục phát triển, bệnh nhân mong đợi sự đổi mới tương tự từ ngành y tế. Họ muốn nhận hàng nhanh chóng và thuận tiện với ít tương tác trực tiếp nhất có thể. Điều này đang tạo ra áp lực đối với các nhà bán lẻ dược phẩm và cung cấp vật tư y tế, người đã phụ thuộc nhiều hơn vào các cửa hàng bán lẻ vật lý như một trung tâm phân phối chính.

Sự phụ thuộc mới này vào việc giao hàng tận nhà đòi hỏi đầu tư vào việc cải thiện kế hoạch, quản lý hàng tồn kho và đơn hàng.

Yêu cầu về sự mạnh mẽ cho cung ứng y tế

Khi COVID-19 làm đình trệ việc sản xuất các vật tư y tế chính như khẩu trang, găng tay và ống tiêm – những vật tư thường được coi là phổ biến vì sự dễ dàng trong việc có sẵn của chúng – điều này đã buộc các bệnh viện và phòng khám y tế phải xem xét cách tốt nhất để cải thiện tính mạnh mẽ của các vật tư y tế của họ.

Các đình trệ trong chuỗi cung ứng và sự tràn ngập của các vật tư giả mạo chất lượng thấp đã tạo ra nhu cầu về các hướng dẫn mới về cách tái sử dụng một số vật tư và thiết bị.

Để giảm thiểu các đình trệ trong tương lai, bạn cần tăng khả năng nhìn thấy hàng tồn kho để đảm bảo rằng chuỗi cung ứng của bạn mạnh mẽ và an toàn hơn.

Thiết bị y tế phân tán

Các bệnh nhân cần các liệu pháp đều đặn cho bệnh mãn tính hoặc phục hồi sau bệnh đều có khả năng tuân theo chỉ đạo của bác sĩ nếu họ có thể thực hiện điều đó tại nhà. Ngoài việc tuân thủ tốt hơn và thời gian phục hồi nhanh hơn, giữ bệnh nhân không nhập viện dẫn đến kết quả sức khỏe tốt hơn và chi phí thấp hơn cho người thanh toán.

Chuyển điều trị ra khỏi bệnh viện đến các nhà ở của bệnh nhân hoặc các cơ sở chăm sóc như nhà dưỡng lão có nghĩa là cung cấp quyền truy cập vào các thiết bị y tế quan trọng bên ngoài bệnh viện. Thiết bị y tế điều trị và bền vững như thiết bị lọc thận, máy CPAP và máy thông khí có thể được cấp phát trong khi vẫn kết nối với các văn phòng y tế qua đám mây.

Bằng cách giao các thiết bị y tế quan trọng đến các nhà ở của bệnh nhân hoặc các địa điểm phân tán khác, bạn cần một giải pháp có thể theo dõi và quản lý phân phối một cách hiệu quả và chính xác.

Logistics chiến dịch tiêm chủng

Dù là cúm, COVID-19 hoặc một loại vi khuẩn gây bệnh trong tương lai, việc kiểm tra và tiêm chủng là một nhiệm vụ vĩ đại khó thực hiện. Phải lựa chọn để ưu tiên các nhóm dựa trên sự dễ tổn thương hoặc nguy cơ nhiễm trùng của họ.

Các chiến dịch tiêm chủng hàng loạt phải được thiết kế và triển khai đòi hỏi kế hoạch logistics lớn. Chỉ thông qua việc theo dõi chính xác và hiệu quả của các thiết bị kiểm tra và vắc xin, điều này mới có thể xảy ra.

Quản lý các thách thức vận chuyển trong chuỗi cung ứng y tế ngày nay đòi hỏi một giải pháp toàn diện đảm bảo theo dõi tài sản của bạn một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

PortalTrack của DINHTHIEN TMS cung cấp một cách tiết kiệm chi phí hơn để theo dõi và quản lý hàng tồn kho y tế của bạn. Sử dụng công nghệ RFID – các thẻ, máy quét, cổng và anten – bạn có thể tự động hóa quy trình quản lý hàng tồn kho của mình để theo dõi chính xác và theo thời gian thực.

Điều này có nghĩa là bạn biết chính xác những gì bạn có và nó đang ở đâu trong khi vẫn còn tại chỗ.

Những lợi ích chính của việc sử dụng PortalTrack để cải thiện việc theo dõi và quản lý hàng tồn kho y tế của bạn bao gồm:

Giảm chi phí hoạt động.

Tăng cường hiệu quả chuỗi cung ứng.

Nâng cao tổng chi phí sở hữu.

Được hỗ trợ bởi dịch vụ hỗ trợ của DINHTHIEN TMS.

Để tìm hiểu thêm về cách PortalTrack có thể mang lại lợi ích cho hoạt động y tế của bạn, nhấn vào đây để có thông tin chi tiết về cách bạn có thể quản lý hàng tồn kho và thiết bị y tế của mình một cách hiệu quả hơn.

Khi bạn đã sẵn sàng để xem nó hoạt động như thế nào, hãy gọi cho chúng tôi. Chúng tôi rất vui lòng hướng dẫn bạn thông qua các giải pháp tùy chỉnh hoặc cung cấp cho bạn một bản demo miễn phí để bạn có thể tự xem cách DINHTHIEN TMS có thể giúp bạn.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *