Máy in của bạn thực sự khiến bạn tốn bao nhiêu tiền? 4 cách máy in sai có thể làm tổn hại đến lợi nhuận của bạn

Nếu các quy trình kinh doanh của bạn phụ thuộc vào các máy in nhãn công nghiệp, máy in nhãn desktop hoặc di động, bạn có thể đã biết chi phí mà chúng tạo ra để vận hành. Từ chi phí của máy in chính, đến chi phí của mực in, nhãn và các vật liệu khác, ngân sách của bạn không nghi ngờ nào bao gồm tất cả các chi phí cố định của việc sở hữu và vận hành bộ máy in của bạn. Bạn có thể đã tính đến chi phí bảo dưỡng.

Nhưng còn những chi phí không biết mà bạn không dự định?

Thời gian chết máy là một vấn đề mà hầu như tất cả người dùng máy in đều quen thuộc, nhưng có bao nhiêu quản lý thực sự biết đến chi phí của sự mất hiệu suất khi máy in gặp sự cố?

Có bao nhiêu người quyết định đã định lượng các chi phí liên quan đến chất lượng in ấn kém chất lượng hoặc các chi phí tiềm ẩn khi phải xử lý các vấn đề bảo mật có thể phát sinh nếu tin tặc sử dụng máy in để truy cập vào mạng của bạn?

Thường thì, những chi phí ẩn hoặc không biết này có ảnh hưởng lớn nhất đến tổng chi phí sở hữu. Vậy, hãy cùng xem xét bốn cách mà việc chọn sai máy in có thể làm tổn thương đến lợi nhuận của bạn.

Độ bền và Độ tin cậy

Trong số tất cả các chi phí ẩn liên quan đến việc sử dụng máy in, thời gian chết máy là một trong những chi phí mà người dùng quen thuộc nhất. Trong thực tế, có thể nói rằng chi phí của thời gian chết máy thực sự không ẩn, vì rõ ràng khi một quy trình làm việc phụ thuộc vào máy in dừng lại do sự cố máy in. Dù đó là việc kẹt giấy tại máy nạp hoặc sự cố hoàn toàn của đầu in, hiệu suất của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu các máy in của bạn không đáp ứng được nhiệm vụ.

Việc đánh giá máy in về độ bền và độ tin cậy lâu dài là rất quan trọng. Một kho hàng, bến cảng hoặc trung tâm đóng gói và giao hàng là môi trường đòi hỏi nhiều hơn nhiều so với một văn phòng; đó là lý do tại sao các máy in công nghiệp được xây dựng với các thành phần bền vững có thể chịu được nhiều năm lụt lội trong những môi trường khó khăn này.

Chất lượng in

Chất lượng đầu ra là rất quan trọng khi bạn in các mã vạch. Dù bạn đánh dấu các bộ phận trong một nhà máy sản xuất hoặc các mẫu trong một phòng thí nghiệm y tế, nếu các nhãn khó đọc do chất lượng in kém, các quy trình làm việc ở bước tiếp theo sẽ gặp khó khăn.

Việc in không chính xác, vết đen, hoặc các khe hở có thể gây ra các nhãn lỗi mà làm chậm hoặc dừng công việc ở bước tiếp theo. Và các chi phí có thể còn lớn hơn trong các ứng dụng như đóng gói thực phẩm hoặc dược phẩm, nơi tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng nhãn nghiêm ngặt là cần thiết.

Cách tốt nhất để giảm thiểu các vấn đề kiểm soát chất lượng là bắt đầu với một máy in được thiết kế cho đầu ra chất lượng cao, ổn định trong ứng dụng cụ thể của bạn. Dòng máy in công nghiệp ZT600 Series của Zebra là một ví dụ xuất sắc về một dòng máy in được thiết kế cho đầu ra chất lượng cao. Chúng cung cấp sự đăng ký chính xác với việc in lên đến 600 DPI tạo ra kết quả đồng nhất, dễ đọc cho các nhãn có kích thước nhỏ như 3 mm cho các ứng dụng như các bo mạch, vi mạch và các thành phần nhỏ khác.

Vật tư máy in

Nhãn và vật tư là một phần đáng kể của tổng chi phí của máy in nhãn mã vạch của bạn. Rõ ràng, bạn sẽ theo dõi chặt chẽ chi phí ban đầu của nhãn và vật tư; nhưng còn chi phí ẩn của hiệu suất kém nếu bạn chọn sai vật tư cho ứng dụng của bạn?

Sử dụng nhãn sai có thể dẫn đến nhiều vấn đề, từ thời gian chết máy đắt đỏ (xem phía trên) đến những vấn đề chậm trễ sản xuất nếu nhãn của bạn không cho phép bạn in ở tốc độ tối đa. Và, tất nhiên, có thời gian làm việc và chi phí bị mất nếu nhãn của bạn đòi hỏi phải làm lại hoặc thay thế ở bước tiếp theo.

Việc chọn lựa nhãn và vật tư đúng cách sẽ tăng hiệu suất của bạn và giảm thiểu các biện pháp tạm thời tốn thời gian. Vật tư và đầu in kém chất lượng có thể cuối cùng làm bạn mất nhiều chi phí hơn trong dài hạn.

Bảo mật

Với tất cả các thiết bị kết nối với hệ thống máy tính của bạn — máy tính xách tay, thiết bị di động, máy tính bảng, v.v. — máy in thường bị bỏ qua như một điểm vào không được ủy quyền. Trong thực tế, bất kỳ thiết bị nào được kết nối với hệ thống dữ liệu của bạn đều có thể là một điểm yếu tiềm ẩn: giống như một chiếc laptop bị chiếm quyền, một máy in không được bảo mật có thể được sử dụng để tấn công vào các thiết bị khác được kết nối. Chỉ cần xem qua những tiêu đề ransomware mới nhất để hiểu rằng điều này có thể là một khoản chi phí rất đắt đỏ.

Bước đầu tiên để đảm bảo máy in của bạn không phục vụ làm điểm truy cập không được ủy quyền vào hệ thống dữ liệu của bạn là chọn một máy in có tính năng bảo mật mạnh mẽ tích hợp sẵn ngay từ hộp. Và nó không nên đòi hỏi một bằng tiến sĩ về cấu hình bảo mật thiết bị để quản lý các cài đặt bảo mật. Một trong những lý do mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy in của Zebra là vì chúng có các công cụ bảo mật tích hợp hiệu quả cao, dễ tích hợp, dễ quản lý từ xa và — quan trọng nhất — hoàn toàn có khả năng bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công IoT nguy hiểm.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm cách giảm tổng chi phí sở hữu của flot máy in, DINHTHIEN TMS và Zebra có thể giúp. Liên hệ với DINHTHIEN TMS ngay hôm nay để hiểu rõ về tất cả các chi phí liên quan đến việc sở hữu máy in, bao gồm cả những chi phí mà bạn không thể nhìn thấy.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *