Điều gì sẽ xảy ra vào năm 2022 – Hiện trạng của Chuỗi Cung ứng Toàn cầu

Không có gì bí mật khi nói rằng chuỗi cung ứng hiện tại đang gặp vấn đề, và chúng ta đã biết nguyên nhân là gì. Đại dịch COVID-19 đã tạo ra sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu bắt đầu từ đầu năm 2021 và vẫn còn tiếp tục mặc dù có nhiều loại vắc xin và số ca hàng ngày giảm đi.

Để hiểu được chúng ta đang ở đâu và chúng ta có thể làm gì để đối phó với vấn đề lớn này, chúng ta cần hiểu cách chúng ta đã đến đây và những thách thức chúng ta vẫn đang phải đối mặt.

Trễ hẹn trong sản xuất

Ở các trung tâm sản xuất lớn nhất thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc và Đức, các nhà máy đã đóng cửa do các biện pháp phong tỏa và dự đoán về việc giảm đơn hàng.

Tuy nhiên, có một điều thú vị đã xảy ra ở Hoa Kỳ – điều mà các nhà sản xuất không dự đoán được. Người Mỹ đã sử dụng tiền tiết kiệm từ việc hủy bỏ kỳ nghỉ và đặt bàn tối để mua đồ nội thất mới, điện tử và vật phẩm cho ngôi nhà của chúng ta, giờ đây đóng vai trò như văn phòng, lớp học và nhà hàng.

Nhu cầu chưa từng có về hàng tiêu dùng đã tăng mạnh. Điều này, kết hợp với nhu cầu lớn về trang thiết bị bảo hộ cá nhân để bảo vệ nhân loại khỏi COVID, đã làm quá tải hệ thống và tạo ra một số đơn hàng chờ xử lý mà các nhà sản xuất đã gặp khó khăn để theo kịp.

Chi phí vận chuyển

Khi các nhà sản xuất đã trở lại đúng tiến độ và bắt đầu đáp ứng các đơn đặt hàng của họ, điều này dẫn đến một vấn đề lớn khác – ngành vận chuyển bị căng thẳng vì họ không có các container vận chuyển mà họ cần để di chuyển hàng hóa một cách hiệu quả.

Khi nhu cầu vận chuyển gia tăng, giá trung bình của việc di chuyển một container qua biển từ Thượng Hải đến Los Angeles đã tăng vọt từ 2.000 đô la lên đến 25.000 đô la. Vận tải bằng xe tải và nhiều phương tiện khác cũng tăng mạnh, với giá cả tăng đôi chữ số do thiếu nhân công và giá dầu tăng.

Tắc nghẽn cảng Khi tàu chở hàng cuối cùng đến đích của họ, chúng buộc phải neo giữa biển trong vài ngày đợi một cảng trống để dỡ container của họ. Vào tháng 10 năm 2021, hơn 50 tàu chở hàng tụ tập bên ngoài Long Beach và Los Angeles đầy hàng hóa từ Trung Quốc.

Thiếu nhân công Tuy nhiên, việc đưa các tàu bị tắc nghẽn vào cảng không giải quyết được vấn đề. Sự thiếu hụt của nhân công bến cảng, tài xế xe tải và nhân viên logistics khác – bị ngăn cản khỏi công việc của họ do bị bệnh hoặc cách ly – đã buộc các cảng và nhà kho phải đầy hàng với không có cách nào để vận chuyển chúng đến điểm đến cuối cùng của chúng.

Khi nào nó sẽ kết thúc?

Câu trả lời ngắn là – không trong thời gian sắp tới.

Tất nhiên, với các loại vắc xin mới và các loại thuốc khác đến các quầy kệ, cùng với số ca mắc hàng ngày giảm, chúng ta đang trải qua một dạng hồi phục. Tuy nhiên, sẽ mất thời gian vì các vấn đề tiếp tục diễn ra:

Các nhà sản xuất vẫn đang gặp khó khăn để có được những gì họ cần để tạo ra hàng hóa của mình Nhu cầu cao và tắc nghẽn làm chậm quá trình thương mại quốc tế Đại dịch đã tạo ra sự thiếu hụt nhân công nghiêm trọng Các sự kiện thời tiết nghiêm trọng hạn chế việc tiếp cận nguồn nguyên liệu quan trọng Ngoài ra, trong khi một số nhà sản xuất đã đề xuất kế hoạch xây dựng nhà máy mới để tạo ra nhiều hàng hóa hơn để đáp ứng nhu cầu, sẽ mất một thời gian trước khi nó có tác động đến chuỗi cung ứng hiện tại.

Để không chỉ sống sót mà còn phát triển trong thực tế chuỗi cung ứng năm 2022, doanh nghiệp cần tìm ra các giải pháp thực sự giúp họ làm việc thông minh hơn, không phải làm việc chăm chỉ hơn, để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Làm việc thông minh hơn với DINHTHIEN TMS

Tại DINHTHIEN TMS, chúng tôi tin rằng hầu hết các doanh nghiệp có thể đạt được thành công ngay cả trong những tình hình khó khăn nhất bằng cách tìm ra một giải pháp RFID giúp họ đạt được bốn mục tiêu sau:

  1. Tăng cường hiệu suất
  2. Tăng tốc độ
  3. Nâng cao độ chính xác
  4. Làm nhiều hơn với ít hơn

Bằng cách kết hợp công nghệ RFID đáng tin cậy như các thẻ, nhãn, đầu đọc cố định, đầu đọc cầm tay và ăng-ten RFID với PortalTrack của DINHTHIEN TMS, bạn có thể duy trì kết nối với tài sản và hàng tồn kho của mình, mang lại cho bạn sự kiểm soát và hiểu biết tốt hơn về doanh nghiệp của bạn.

PortalTrack cho phép bạn xác định, theo dõi, đếm và quản lý hàng tồn kho và tài sản của mình theo thời gian thực mà không cần tương tác của con người. Bằng cách tạo ra “ADN số” cho tài sản của bạn, bạn có thể quản lý hoạt động chuỗi cung ứng và logistics của mình một cách hiệu quả hơn, chính xác hơn và nhanh chóng hơn trong khi sử dụng một lực lượng lao động nhỏ hơn.

Đối với các ngành công nghiệp quan trọng như bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, sản xuất, kho bãi và logistics, DINHTHIEN TMS sử dụng công nghệ RFID để giúp các công ty làm việc thông minh, không phải làm việc chăm chỉ. Để tìm hiểu thêm về cách DINHTHIEN TMS có thể giúp bạn kiểm soát và hiểu biết tốt hơn về chuỗi cung ứng của mình, hãy nhấn vào đây để kết nối.


Biểu tượng Cộng đồng đã xác minh
Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *