Ba thách thức đang gây khó khăn cho ngành bán lẻ ngày nay

Ngành bán lẻ tại Hoa Kỳ đã chứng kiến sự tăng trưởng chưa từng có trong hai năm qua, được thúc đẩy bởi đại dịch buộc người tiêu dùng phải chấp nhận mua sắm trực tuyến và sau đó quay trở lại cửa hàng truyền thống khi có vaccine.

Theo Bộ Thương mại Hoa Kỳ, năm 2020 đã chứng kiến một sự tăng trưởng lớn về doanh số so với hai năm trước:

2018 – $3.635 nghìn tỷ đô la doanh số tổng cộng ($520 tỷ đô la trong Thương mại điện tử) 2019 – $3.780 nghìn tỷ đô la doanh số tổng cộng ($598 tỷ đô la trong Thương mại điện tử) 2020 – $4.040 nghìn tỷ đô la doanh số tổng cộng ($792 tỷ đô la trong Thương mại điện tử) Đó là một sự tăng trưởng 6.9% trong năm 2020, so với chỉ 3.9% năm trước đó. Đối với Thương mại điện tử, sự tăng này gấp đôi lên 32.4% so với năm trước là 15%.

Sự bùng nổ kết hợp này trong bán lẻ truyền thống và trực tuyến đã gây ra nhiều vấn đề cho ngành bán lẻ vì một số lý do, tất cả đều liên quan trực tiếp đến chuỗi cung ứng.

Hàng tồn kho thấp

Trong khi nhu cầu về các sản phẩm bán lẻ tiếp tục tăng, các nhà bán lẻ gặp khó khăn trong việc duy trì hàng tồn kho. Sản xuất ở nước ngoài đã bị trì hoãn do các đợt bùng phát COVID và thiếu hụt lao động dẫn đến sự giới hạn về sự có sẵn của các bộ phận và vật liệu.

Giá vận chuyển tăng

Khi các đơn đặt hàng trực tuyến tiếp tục đổ về và người tiêu dùng mua bất kỳ sản phẩm nào họ có thể tìm thấy trên kệ, các nhà bán lẻ gặp vấn đề với việc tắc nghẽn của các tàu chở hàng đang bị kẹt tại các cảng ven biển. Thiếu hụt lao động và các đợt bùng phát COVID đã làm trì hoãn các lần giao hàng, buộc các nhà bán lẻ phải trả giá cao hơn để cải thiện khả năng có hàng được giao đúng hẹn. Ngay cả với các khoản phí cao hơn, việc giao hàng đúng hẹn vẫn không được đảm bảo.

Dự báo Khó Khăn

Khả năng lập kế hoạch cho nhu cầu tăng hoặc giảm là một trong những chiến lược chính của một doanh nghiệp bán lẻ thành công. Tuy nhiên, không ai hiểu được cách người tiêu dùng sẽ phản ứng trong một thời điểm chưa từng có như vậy. Ví dụ, dựa trên doanh số bán hàng kém vào đầu năm 2020, các nhà sản xuất ô tô đã hủy hầu hết các đơn đặt hàng cho việc cung cấp chip bán dẫn, một thành phần quan trọng cho mỗi chiếc ô tô và xe tải mới. Họ không ngờ rằng chỉ một năm sau đó, nhu cầu về xe mới sẽ tăng vọt, tăng nhanh chóng. Do thiếu hụt chip, tồn kho có sẵn gần như không tồn tại khi những chiếc xe hiện đại được mua ở các đại lý hôm nay thực sự đã được mua hàng tuần trước bởi những người tiêu dùng đang tìm kiếm và sẵn lòng mua chúng mà không cần xem trước.

Chấp nhận Công Nghệ Mới

Trong khi nhiều người nghĩ về ngành bán lẻ thường ở phía trước về công nghệ, điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Chỉ một năm trước đại dịch, chỉ có 10% các nhà bán lẻ đang áp dụng các công nghệ bán lẻ mới nhất do AI và IoT thúc đẩy.

Cách Quản Lý Những Thách Thức Về Hàng Tồn Kho Ngày Nay

Mặc dù không có giải pháp kỳ diệu nào để đơn giản giải quyết những thách thức này, nhưng có điều gì đó bạn có thể làm để giảm thiểu tác động tiêu cực – áp dụng giải pháp theo dõi hàng tồn kho phù hợp để quản lý tài sản của bạn tốt hơn.

PortalTrack của DINHTHIEN TMS cung cấp cho bạn một cách theo dõi và quản lý hàng tồn kho hiệu quả hơn. Bằng cách tự động hóa quy trình với công nghệ RFID – các thẻ, máy quét, cổng và anten – bạn có thể theo dõi chính xác hơn, theo thời gian thực. Điều này giúp bạn biết chính xác bạn có gì và nó đang ở đâu, để bạn có thể thực hiện lời hứa cung cấp các sản phẩm mà khách hàng của bạn đòi hỏi.

Tăng độ chính xác của hàng tồn kho. Cải thiện việc xác định mặt hàng. Tăng năng suất. Cải thiện sự hài lòng của khách hàng. Để biết thêm thông tin về cách bạn có thể quản lý hàng tồn kho và tài sản của mình một cách hiệu quả hơn để bạn có thể cung cấp dịch vụ xuất sắc cho mỗi khách hàng đi vào cửa hàng của bạn hoặc đặt hàng trực tuyến, hãy gọi cho chúng tôi. Chúng tôi rất vui lòng hướng dẫn bạn qua các giải pháp tùy chỉnh hoặc cung cấp cho bạn một bản demo miễn phí để bạn có thể thấy trực tiếp cách DINHTHIEN TMS có thể giúp bạn.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *