Tại sao RFID là xu hướng và tại sao doanh nghiệp nên chú ý

Các doanh nghiệp của mọi loại đang đối mặt với những thách thức lớn khi nói đến quản lý chuỗi cung ứng, kiểm soát chi phí, thiếu nhân công và hiệu suất tổng thể. Nhưng các công ty có thể tiến xa hơn trong môi trường khó khăn này bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng tần số radio (RFID) để quản lý tốt hơn hàng tồn kho và tài sản của họ và tự động hóa các quy trình chính của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các lợi ích của công nghệ RFID, những lí do vì sao công nghệ này đang tái xuất hiện như một giải pháp đáng tin cậy cho việc theo dõi và tra cứu, và chia sẻ một số ví dụ thực tế về cách nó được sử dụng.

RFID là gì?

RFID là một công nghệ không dây giúp các công ty theo dõi và tra cứu hàng tồn kho và tài sản của họ với độ chính xác kỹ thuật số và tự động hóa cũng như hiệu suất chưa từng có. Nó không chỉ xác định và định lượng hàng tồn kho và tài sản, mà còn cung cấp thông tin thời gian thực về vị trí cuối cùng đã biết hoặc vị trí hiện tại để có tính tra cứu. Với RFID, các công ty có thể đạt được độ chính xác hàng tồn kho lên đến 99%, và họ có thể nhận được sự hiển thị thực sự về tình trạng, vị trí và số lượng của tất cả hàng tồn kho và tài sản được theo dõi của họ. Điều này xảy ra bằng cách theo dõi các mục, thùng, pallet, bưu kiện hoặc lô hàng với các thẻ hoặc nhãn có kích hoạt RFID.

Mỗi thẻ hoặc nhãn RFID chứa một vi mạch với một ID duy nhất và các bộ truyền tín hiệu vi mạch nhỏ gọn để giao tiếp với các đầu đọc RFID cầm tay hoặc cố định. Những đầu đọc này phát hiện và xác định từng mục và truyền dữ liệu về vị trí của nó, sau đó có thể được kết hợp với thông tin khác về cùng một mục trong cơ sở dữ liệu. Với RFID không hoạt động, đầu đọc gửi tín hiệu và năng lượng điện đến thẻ hoặc nhãn, yêu cầu nó thức dậy và giao tiếp với đầu đọc. Khi bạn sử dụng RFID hoạt động, mỗi thẻ hoặc nhãn chứa pin nhỏ của chính nó, vì vậy nó tự đánh thức mình định kỳ để giao tiếp với các đầu đọc RFID cố định gần đó, và nó cung cấp nguồn điện riêng.

Tại sao là RFID?

Lợi thế lớn của RFID là quá trình này hoàn toàn không dây, và các thẻ hoặc nhãn có thể được đọc từ xa, mà không cần quét mã vạch hoặc có quyền truy cập tầm nhìn vào một nhãn. Bạn có thể đọc toàn bộ một pallet hoặc thậm chí cả một phòng hàng tồn kho trong vài phút, hoặc thậm chí chỉ trong vài giây, tiết kiệm một lượng lớn thời gian và công sức. Với các đầu đọc RFID cố định, bạn có thể tạo ra một hệ thống tự động hoàn toàn để theo dõi hàng tồn kho hoặc tài sản khi chúng di chuyển vào, ra khỏi và qua các vị trí cụ thể. Ví dụ, bạn có thể đặt các đầu đọc RFID cố định phía trên cửa ra vào, trong các lối đi của nhà kho, trên dây chuyền sản xuất, hoặc thậm chí ở cửa ra vào hàng hóa, và bất kỳ mục được gắn thẻ hoặc nhãn nào cũng có thể được xác định và theo dõi tự động khi chúng đi qua đầu đọc.

Ví dụ thực tế về hoạt động của RFID

Một số thương hiệu lớn đang yêu cầu nhiều nhà cung cấp của họ bắt đầu sử dụng RFID để gắn thẻ và nhãn các sản phẩm họ gửi đến các kho và cửa hàng của công ty. Điều này giúp cải thiện tính dễ theo dõi của chuỗi cung ứng, nâng cao độ chính xác của hàng tồn kho và đảm bảo khách hàng không bao giờ đặt hàng cho một món đồ có vẻ như có sẵn trong kho, nhưng thực tế không có trong kho hoặc trên kệ hoặc giá hàng hóa của cửa hàng.

Trong một thế giới nơi mà thương mại điện tử, lấy hàng tại lề đường và lấy hàng trong cửa hàng ngày càng quan trọng, nhiều nhà bán lẻ muốn loại bỏ quản lý hàng tồn kho thủ công để giảm lỗi và nâng cao năng suất lao động. Các quy trình dựa trên giấy, thủ công quá tốn sức lao động và không cung cấp tính chính xác theo thời gian thực hoặc cái nhìn sâu sắc vào vị trí hoặc chuyển động hàng tồn kho như RFID.

Ví dụ, Walmart, bây giờ sử dụng RFID để tự động phát hiện, nhận dạng và theo dõi các mặt hàng khi chúng được nhận, trưng bày và bán trong các cửa hàng của mình. Công ty đã bắt đầu với trang phục và hiện đang mở rộng công nghệ này vào nhiều danh mục sản phẩm khác nhau. Tùy thuộc vào cách mà công ty xây dựng và mở rộng chương trình của mình, nhân viên của Walmart có thể sử dụng đầu đọc di động RFID để theo dõi và quản lý hàng tồn kho khi di chuyển, hoặc công ty có thể sử dụng một hệ thống tự động với đầu đọc cố định ở cửa ra vào và trong các lối đi của nhà kho và cửa hàng, để luôn có cái nhìn chính xác về số lượng, trạng thái và vị trí của các sản phẩm cụ thể.

NDX Green Laboratory, một mạng lưới các phòng thí nghiệm nha khoa đang phát triển và một khách hàng của DINHTHIEN TMS, dựa vào công nghệ RFID để quản lý gần như mọi mục họ sản xuất, như răng giả, dây đeo, ghép nối và răng sứ. NDX Green quản lý hàng trăm trường hợp mỗi ngày, với tối đa 1.000 sản phẩm trong mỗi phòng thí nghiệm vào bất kỳ thời điểm nào. Mỗi sản phẩm mà NDX Green sản xuất đều là duy nhất và được tùy chỉnh cho từng cá nhân; vì vậy, việc làm đúng lần đầu tiên là rất quan trọng.

Với nhiều sản phẩm độc đáo di chuyển qua các quy trình của mình, DINHTHIEN TMS đã hợp tác với NDX Green để triển khai một hệ thống RFID để theo dõi từng trường hợp và cung cấp thông tin về trạng thái và vị trí của nó. Hệ thống này giảm đáng kể thời gian kỹ thuật viên, người điều chỉnh và quản lý dành để tìm kiếm các trường hợp và cố gắng xác định vị trí chúng. Mọi thứ được theo dõi số hóa thay vì bằng cách thủ công, vì vậy công ty có thể tránh được các chướng ngại vật, giữ các quy trình làm việc diễn ra liên tục và tránh mất các trường hợp.

Bằng cách triển khai một giải pháp RFID, các kỹ thuật viên, người điều chỉnh trường hợp, giám sát viên và nhóm trưởng của NDX Green hiện có thể truy xuất lịch sử của mỗi đơn đặt hàng và trường hợp và biết ngay vị trí của nó. Họ có thể xem xét nơi mà trường hợp đã qua, vị trí hiện tại của nó và có thể biết được tại sao một trường hợp không di chuyển hoặc ưu tiên các trường hợp cụ thể để đáp ứng yêu cầu lập lịch mà không bị trễ. Sử dụng phần mềm Portal Track™ của DINHTHIEN TMS và công nghệ RFID của Zebra, NDX Green có quyền truy cập thông tin và công cụ theo thời gian thực để giúp họ quản lý các trường hợp và quy trình của mình, bao gồm khả năng định vị một trường hợp mong muốn trên bản đồ của cơ sở vật chất của họ.

Lợi ích của RFID

Loại hiện thị và khả năng theo dõi này là lý do tại sao nhiều công ty đang đầu tư vào các giải pháp RFID của Zebra để theo dõi hàng tồn kho, tài sản và quy trình làm việc của họ một cách hiệu quả hơn trong sản xuất, lưu trữ, chăm sóc sức khỏe và nhiều ngành công nghiệp khác. Cơ hội là vô tận, và doanh nghiệp có thể bắt đầu với RFID trong các lĩnh vực hoạt động cụ thể và sau đó mở rộng từ đó khi nhu cầu của họ thay đổi hoặc họ muốn đạt được các lợi ích tương tự ở nơi khác.

Làm thế nào để Tìm hiểu Thêm về RFID

Để tìm hiểu thêm về RFID và tiềm năng của nó đối với doanh nghiệp của bạn, bao gồm xem liệu nó có phù hợp với ứng dụng của bạn không, kết nối với đội ngũ của chúng tôi tại DINHTHIEN TMS. Chúng tôi sẽ rất vui được sắp xếp một cuộc gọi khám phá với bạn. Công nghệ ngày nay có thể là một bằng chứng lớn trong cuộc chiến chống lại chi phí, thiếu nhân công và thiếu tính thấy của chuỗi cung ứng.

Để bắt đầu, gọi cho chúng tôi ngay bây giờ theo số 800-832-3170 hoặc truy cập trang web của chúng tôi .

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *