RFID có thể cải thiện hoạt động phòng thí nghiệm như thế nào

Chỉ trong United State, có gần 200.000 phòng thí nghiệm chẩn đoán và y tế đang hoạt động. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều mẫu được kiểm tra vào bất kỳ thời điểm nào. Trong thực tế, các chuyên gia ước tính số lượng các bài kiểm tra phòng thí nghiệm lâm sàng lên đến hơn 7 tỷ mỗi năm.

Để theo dõi một cách chính xác và hiệu quả một lượng lớn các mẫu như vậy, bạn cần một hệ thống theo dõi mạnh mẽ có tính linh hoạt để theo dõi từng mẫu từ lúc nó nhập vào phòng thí nghiệm của bạn và suốt toàn bộ vòng đời của nó.

Lịch sử, mã vạch đã trở thành từ đồng nghĩa với việc gắn nhãn mẫu trong phòng thí nghiệm. Chúng dễ tạo ra và dán lên các lọ và ống chứa mẫu. Mặc dù chúng rất hữu ích, nhưng chúng có một điểm yếu rõ ràng – chúng đòi hỏi nỗ lực vật lý.

Mỗi mẫu phải được quét vật lý trong mỗi giai đoạn của hành trình của mẫu. Nếu một bước nào đó bị bỏ sót, bạn sẽ mất tính truy xuất và bạn đã phá vỡ chuỗi sở hữu.

Giải pháp bạn cần cho phòng thí nghiệm chẩn đoán hoặc y tế của mình là một giải pháp RFID.

Theo dõi và định vị mẫu nhanh hơn với RFID

Khi bạn sử dụng RFID để nhận dạng các mẫu thí nghiệm, bạn có thể dễ dàng theo dõi chúng khi chúng di chuyển qua các giai đoạn xử lý khác nhau trong phòng thí nghiệm mà không cần phải quét chúng thủ công. RFID luôn luôn quét nên không có sợ hãi về việc quên quét một mẫu.

Ngay lúc nó trong tầm của một ăng-ten hoặc đầu đọc, thẻ RFID sẽ gửi tín hiệu cho hệ thống và ghi nhận vị trí của mẫu. Điều này loại bỏ nhu cầu quét mã vạch của mỗi mẫu.

Ngoài ra, RFID giúp tìm kiếm các mẫu nhanh chóng và hiệu quả hơn. Một số phòng thí nghiệm có các nhân viên chuyên dụng chỉ công việc của họ là tìm kiếm các mẫu cụ thể. Nếu có điều gì đó bị lạc, việc của họ là tìm ra nó. Tùy thuộc vào kích thước của phòng thí nghiệm, có thể mất nhiều giờ để tìm ra một mẫu duy nhất, lãng phí hai trong những tài nguyên quý giá nhất của bạn – thời gian và tiền bạc.

Với các ăng-ten RFID, bạn có thể theo dõi nó đến một phần cụ thể của phòng thí nghiệm và sau đó sử dụng một máy quét cầm tay để thu hẹp khu vực tìm kiếm xuống còn vài feet. Điều này không chỉ giải phóng nhân viên của bạn để dành thời gian thực hiện các nhiệm vụ quan trọng hơn, mà còn cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách giảm thời gian chờ đợi kết quả.

Tầm quan trọng của việc duy trì chuỗi hành trình sản phẩm

Thiết lập và duy trì chuỗi chứng minh là rất quan trọng nếu các mẫu của bạn có thể được sử dụng trong các vụ kiện pháp lý. Đôi khi, các phòng thí nghiệm được yêu cầu xử lý các mẫu nước tiểu, dịch tễ hay máu cho cảnh sát, các đội thể thao hoặc các cơ quan bảo hiểm. Kết quả phải rất chính xác và có thể chứng minh được trước tòa án. Điều này yêu cầu một chuỗi chứng minh không bị gián đoạn.

Trong một bối cảnh điển hình, khi mẫu di chuyển qua phòng thí nghiệm, kỹ thuật viên phải ký nhận mỗi mẫu khi chuyển giao. Với RFID, bạn có thể tự động hóa quy trình đó bằng cách tích hợp thẻ RFID của nhân viên. Khi mẫu được chuyển giao, bạn chỉ cần quét thẻ của mình để xác nhận sở hữu. Điều này giúp bạn có một hình ảnh thời gian và theo dõi sở hữu chuỗi chứng minh chính xác hơn.

Các trường hợp thực hành và sử dụng tốt nhất cho RFID trong môi trường phòng thí nghiệm

Để tận dụng tối đa giải pháp RFID của bạn, bạn nên tạo ra một mạng lưới sử dụng các thẻ RFID, máy quét và ăng-ten một cách hiệu quả.

Phòng thí nghiệm có thể trở nên phức tạp với số lượng thiết bị cần thiết để thực hiện công việc của họ. Để sử dụng không gian hiệu quả hơn, hãy lắp đặt các máy đọc và ăng-ten dưới bàn. Điều này cho phép hệ thống tự động quét mỗi mẫu đến trạm của bạn trong khi giữ cho phòng thí nghiệm của bạn gọn gàng và không lộn xộn. Muốn tìm hiểu thêm? Nhấp vào đây để đọc cách Aegis Laboratory sử dụng RFID để làm cho quy trình phòng thí nghiệm của họ hiệu quả và chính xác hơn.

Một cách sử dụng hiệu quả khác của giải pháp RFID là sử dụng nó để tạo ra các khu vực trong phòng thí nghiệm của bạn. Bằng cách lắp đặt các ăng-ten ở các vị trí chiến lược, bạn có thể chia phòng thí nghiệm thành các khu vực cá nhân. Điều này cho phép bạn sử dụng các thẻ RFID để theo dõi các mẫu của bạn khi chúng di chuyển từ một khu vực sang khu vực khác, cung cấp cho bạn một tài khoản chính xác của mỗi mẫu và nơi nó được đặt.

Khi bạn quen làm việc với hàng trăm hoặc hàng ngàn mẫu vào bất kỳ thời điểm nào, điều này rất quý giá vì nó cung cấp vị trí của mỗi mẫu theo thời gian thực. Khi bạn xác định đúng khu vực, tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng máy quét cầm tay để thu hẹp vị trí chính xác. Muốn tìm hiểu thêm? Nhấp vào đây để đọc cách NDX Green Laboratory sử dụng RFID để theo dõi các sản phẩm nha khoa của họ trong một môi trường phòng thí nghiệm.

Để làm cho việc theo dõi vị trí trở nên hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng RFID để thực hiện bản đồ cơ sở vật chất. Đơn giản là tải một bản thiết kế của cơ sở của bạn vào phần mềm và tạo ra các khu vực tùy chỉnh dựa trên các phòng riêng lẻ của bạn. Điều này cũng cho phép bạn xem xét các phòng cụ thể và tạo báo cáo về mỗi mẫu được đặt ở đó.

Nó cũng cung cấp bản đồ cơ sở vật chất, phân tích báo cáo, theo dõi vị trí thời gian thực. Điều này cho phép chúng tôi ghi lại thời gian lưu trú và cho phép chúng tôi biết bao lâu mỗi quy trình khác nhau diễn ra trong phòng thí nghiệm.

Cung cấp giá trị RFID cho các phòng thí nghiệm chẩn đoán và y tế

MSM Solutions’ PortalTrack cung cấp một sự kết hợp hoàn hảo của một giải pháp RFID linh hoạt đủ để xử lý các hoạt động phát triển của bạn, đủ chính xác để tạo ra việc theo dõi hiệu quả hơn và đơn giản đến mức mọi người trong công ty của bạn có thể sử dụng được.

Số serial độc đáo của các mặt hàng, mẫu và mẫu thử mang lại cho bạn độ chính xác và bảo mật lớn hơn về tồn kho. Ngoài ra, nó giữ cho phòng thí nghiệm của bạn luôn kết nối và cung cấp các lợi ích quý giá khác sau đây:

  • Chuỗi chứng minh tự động
  • Tối ưu hóa trạm phòng thí nghiệm
  • Xác minh và theo dõi mẫu thử
  • Vị trí mẫu thời gian thực
  • Ưu tiên mẫu gấp
  • Tăng độ chính xác của lô hàng
  • Chứng minh chất lượng kiểm soát

Để tìm hiểu thêm về cách DINHTHIEN TMS có thể làm cho phòng thí nghiệm chẩn đoán hoặc y tế của bạn chính xác, sản xuất và tiết kiệm chi phí hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *