Những điều nhà cung cấp cần biết khi đáp ứng các yêu cầu về RFID

Mặc dù việc sử dụng thẻ RFID trong ngành bán lẻ đã tồn tại từ giữa những năm 2000, nhưng gần đây chúng ta đã thấy một sự thay đổi trong việc gắn thẻ không chỉ cho các mặt hàng may mặc mà còn cho hàng hóa cứng và dành cho gia đình. Chúng ta cũng đã thấy các nhà bán lẻ khác bắt đầu yêu cầu gắn thẻ RFID vào một số mặt hàng cụ thể. Một báo cáo từ McKinsey & Company đã nêu lên một vài lý do cho sự gia tăng trong việc sử dụng RFID:

Các thẻ RFID cá nhân đã giảm xuống khoảng 0,04 đô la.

Các thiết bị đọc RFID đã giảm 50% so với cách đây một thập kỷ.

Các giải pháp RFID hiện đại cải thiện độ chính xác của kho hàng lên đến 35%. T

uy nhiên, ngoài những lợi ích của việc quản lý và theo dõi hàng tồn kho bán lẻ của bạn, một trong những lý do đơn giản nhất mà các nhà bán lẻ đang sử dụng nhiều hơn các giải pháp RFID là bởi vì công nghệ đã trở nên tiên tiến và chính xác hơn. Điều này đã làm cho nó trở nên đáng tin cậy hơn trong việc đọc và phạm vi, đồng thời cho phép các công ty tận dụng các giải pháp phần mềm RFID để theo dõi và quản lý hàng tồn kho của họ một cách hiệu quả hơn.

Đối với các nhà cung cấp chưa quen thuộc với công nghệ RFID, việc chuyển đổi có thể trở nên đáng lo ngại. Vì vậy, để làm sáng tỏ về giải pháp này, dưới đây là một số điều bạn nên biết trước khi áp dụng một giải pháp RFID để đáp ứng yêu cầu tuân thủ từ các nhà bán lẻ của bạn.

Những điều bạn cần biết trước khi in thẻ RFID

Công nghệ RFID hiện nay dễ tiếp cận hơn nhiều so với mười năm trước. Do đó, việc có được các thẻ cho sản phẩm của bạn dễ dàng hơn vì có nhiều cách khác nhau để in và mã hóa chúng cho nhu cầu kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần quyết định trước.

Đầu tiên, bạn cần xác định bất kỳ thông số kỹ thuật nào của các tấm RFID cần thiết theo yêu cầu của nhà bán lẻ của bạn. Các tấm gồm có anten RFID và vi mạch, sau đó được tích hợp vào một nhãn hoặc thẻ treo. Có nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau, các tấm này cuối cùng được lập trình với mã sản phẩm điện tử (EPC) duy nhất được gán cho mỗi đối tượng vật lý. Chính những EPC này – cùng với phần mềm quản lý hàng tồn kho của bạn – cho phép bạn theo dõi và quản lý sản phẩm và hàng hóa của mình.

Để tìm hiểu thêm về EPC và cách chúng được định dạng, hãy nhấp vào đây để xem cách một dịch vụ như DINHTHIEN TMS in các nhãn và thẻ RFID.

Sau khi bạn đã chọn nhãn RFID hoặc thẻ treo của mình, bạn cần xác định cách tích hợp in và mã hóa RFID vào các luồng làm việc hiện có của bạn. Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc gắn thẻ cho một phần nhỏ sản phẩm của mình, bạn nên xem xét việc tạo ra các thẻ RFID thông qua một ứng dụng quét và in đơn giản khi cần.

Tuy nhiên, nếu bạn cần áp dụng nhãn hoặc thẻ treo cho một số lượng lớn hoặc đa dạng sản phẩm, bạn có thể tích hợp in và mã hóa EPC vào hệ thống ERP hoặc WMS hiện có của mình, điều khiển các ứng dụng in mã vạch mã hàng (UPC) chung hiện tại của bạn.

Nơi in nhãn và thẻ treo RFID

Bước tiếp theo là xác định lựa chọn tốt nhất để in và mã hóa nhãn và thẻ treo RFID của bạn. May mắn thay, có nhiều lựa chọn để chọn từ cho phép bạn in theo yêu cầu:

Tại Trung Tâm Sản Xuất – In các thẻ tại trung tâm sản xuất của bạn khi bạn cần chúng. Điều này giúp bạn tránh việc in quá nhiều, cải thiện việc quản lý các EPC, và cho phép bạn tổng hợp dữ liệu EPC và mã vạch trên một nhãn duy nhất.

Tại Trung Tâm Phân Phối – Gắn thẻ RFID có thể được thực hiện tại các trạm làm việc giá trị gia tăng hiện có và thông qua các ứng dụng quét và in tại mức độ mặt hàng hoặc thùng hàng.

Tại Dịch Vụ Bureau – Việc gắn thẻ EPC của bạn cho các nhà cung cấp không sở hữu nhà máy sản xuất của riêng họ thường được thực hiện thông qua việc gửi ra bên ngoài.

Để tự in các thẻ RFID, tất cả những gì bạn cần là một máy in nhãn RFID từ một nhà cung cấp như Zebra và một giải pháp phần mềm dễ sử dụng như Bartender để gán các EPC.

DINHTHIEN TMS có thể giúp bạn đáp ứng yêu cầu RFID của nhà bán lẻ như thế nào

Dưới dạng Nhà Cung Cấp Giải Pháp GS1 U.S. cho Ngành Hàng May Mặc và Hàng Hóa Tổng Hợp, DINHTHIEN TMS đã cung cấp các giải pháp RFID cho các nhà bán lẻ, nhà sản xuất và nhà cung cấp trong hơn 10 năm qua, bao gồm quản lý và vận hành việc gắn thẻ RFID cho hai trong những công ty may mặc lớn nhất thế giới.

Bằng cách cung cấp một loạt các dịch vụ RFID như in và mã hóa thẻ RFID, cung cấp xác minh và xác nhận, và thực hiện tích hợp phần mềm tùy chỉnh với các hệ thống ERP và WMS khác nhau, DINHTHIEN TMS làm cho việc đáp ứng các yêu cầu về RFID cho tất cả các nhà bán lẻ trở nên dễ dàng.

Chúng tôi cũng có thể hướng dẫn bạn thông qua các phương pháp tốt nhất bổ sung giúp việc tích hợp giải pháp RFID của bạn mang lại nhiều giá trị hơn cho hoạt động của bạn như sử dụng các đầu đọc di động để xác minh dữ liệu EPC và mã hóa thẻ chính xác và xác định nơi nào có thể tận dụng được công nghệ RFID bổ sung cho hoạt động nội bộ của bạn.

Bằng cách tận dụng các tính năng có trong giải pháp phần mềm hàng đầu của chúng tôi, PortalTrack, bạn sẽ hưởng lợi từ:

Giảm chi phí hoạt động

Tăng hiệu suất chuỗi cung ứng

Cải thiện chi phí sở hữu

Và với sự hỗ trợ toàn diện của chúng tôi, bạn luôn có quyền truy cập vào dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật hàng đầu của chúng tôi, dù bạn đang làm việc tại nhà máy sản xuất, trung tâm phân phối, hoặc cửa hàng bán lẻ.

Đừng vất vả với các nỗ lực áp dụng RFID của bạn. Hãy làm việc cùng một đối tác hiểu biết về RFID, yêu cầu bán lẻ và tiêu chuẩn GS1. DINHTHIEN TMS đã giúp một số thương hiệu lớn nhất thế giới đáp ứng các yêu cầu bán lẻ RFID của riêng họ, vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi và để chúng tôi giúp bạn đáp ứng bất kỳ yêu cầu RFID mới nào.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *