Nhiệm vụ gắn thẻ RFID của nhà bán lẻ sẽ tác động như thế nào đến nhà cung cấp

Vào tháng 1, Walmart đã ban hành một yêu cầu mới yêu cầu các nhà cung cấp trong một số bộ phận nhất định bắt đầu cung cấp các thẻ RFID cho hàng tồn kho cụ thể trong các mặt hàng gia dụng và hàng cứng. Yêu cầu này, có hiệu lực từ ngày 2 tháng 9, được thiết lập để Walmart có thể đảm bảo cung cấp đầy đủ hàng hóa đúng hẹn và duy trì mức tồn kho phù hợp tại mỗi cửa hàng.

Mặc dù yêu cầu RFID của Walmart đã thu hút sự chú ý của ngành bán lẻ, nhưng họ không phải là công ty duy nhất sử dụng công nghệ RFID để theo dõi hàng tồn kho. Trong hai thập kỷ qua, các công ty bán lẻ khác – Target, Macy’s và Sam’s Club – đã áp dụng RFID để cải thiện độ chính xác của hàng tồn kho.

Ngay sau khi Walmart thông báo về các yêu cầu RFID của mình, cả Dillard’s và nhà bán lẻ thời trang Nordstrom cũng thông báo về một yêu cầu tương tự rằng các thẻ RFID sẽ được yêu cầu cho hầu hết các mặt hàng của họ bao gồm quần áo, phụ kiện, đồ dùng cho em bé, giày dép, và sản phẩm gia dụng và quà tặng.

Yêu cầu RFID có thể có ý nghĩa gì đối với ngành bán lẻ

Câu hỏi lớn nhất trong tâm trí của các chuyên gia ngành hôm nay là các yêu cầu RFID mới này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến ngành bán lẻ? Nhiều người cho rằng các nhà bán lẻ khác đơn giản sẽ tiếp tục theo đuổi và bắt đầu ban hành các chỉ thị của riêng họ. Và họ có thể đúng.

Khi bạn xem xét các lợi ích của việc sử dụng các giải pháp RFID để theo dõi và quản lý hàng tồn kho của bạn, điều này dường như là một kết luận không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, lý do thực sự cho việc áp dụng trên toàn ngành nằm trong ảnh hưởng lớn lao của các nhà bán lẻ như Walmart, Macy’s và Target đối với ngành.

Những ‘ông lớn’ bán lẻ đó, cũng như nhiều người khác tương tự, đã nhìn thấy các trường hợp sử dụng cho công nghệ RFID trong bán lẻ tăng mạnh.

Cải thiện trong quy trình hàng tồn kho

Tối ưu hóa hoạt động cửa hàng

Hiểu biết về các mẫu lưu lượng trong cửa hàng

Quy trình thanh toán nhanh hơn

Tăng cường phát hiện và ngăn chặn trộm cắp

Và với giá của công nghệ ở mức thấp nhất từ trước đến nay, lợi tức đầu tư tốt hơn bao giờ hết. Một báo cáo từ McKinsey & Company đã phát hiện ra rằng giá của một thẻ RFID UHF đã giảm 80% trong thập kỷ qua. Điều này giảm giá xuống còn khoảng $0.04 mỗi thẻ nếu in ở số lượng lớn. Ngay cả giá của các đầu đọc RFID cũng giảm đi 50%.

Lợi ích của công nghệ RFID trong ngành bán lẻ ngày nay

Khi công nghệ đã trưởng thành, các ứng dụng liên quan đến RFID đã trở nên đáng tin cậy hơn và mở rộng. Các giải pháp phần mềm RFID như PortalTrack từ DINHTHIEN TMS cho phép các nhà bán lẻ và nhà cung cấp sử dụng mã sản phẩm điện tử duy nhất (EPC) được gán cho mỗi thẻ để theo dõi chu kỳ cuộc sống của sản phẩm từ quá trình sản xuất đến việc mua hàng của người tiêu dùng.

Điều này có nghĩa là nhà bán lẻ có thể duy trì kiểm soát tốt hơn đối với hàng tồn kho của họ và đảm bảo sẵn có sản phẩm, giúp các nhà cung cấp phản ứng nhanh hơn và hiệu quả hơn với nhu cầu. Cụ thể hơn, các giải pháp RFID cung cấp:

  • Hiểu biết tốt hơn về sự sẵn có của hàng tồn kho.
  • Theo dõi hàng tồn kho theo thời gian thực.
  • Thời gian xử lý đơn hàng nhanh hơn.
  • Phân tích dữ liệu thời gian thực chính xác hơn

Theo South Florida Business Journal, một số nhà bán lẻ lớn tin rằng số lượng hàng tồn kho của họ có vấn đề và thực sự họ chỉ có từ 50-65% số lượng hàng tồn kho được liệt kê. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy các giải pháp RFID tăng độ chính xác của hàng tồn kho lên 97-99%.

Kết hợp giá thấp của RFID, số lượng hàng tồn kho chính xác hơn, và các giải pháp phần mềm RFID cung cấp cái nhìn tốt hơn về hàng tồn kho của bạn, bạn có một hệ thống theo dõi giá rẻ giúp bạn thực hiện được nhiều bán hàng đảm bảo hơn trong khi cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Để biết DINHTHIEN TMS có thể giúp bạn đáp ứng các yêu cầu về RFID, hãy xem cách chúng tôi giúp các nhà sản xuất và chủ thương hiệu thời trang có cái nhìn tốt hơn về chuỗi cung ứng của họ với các giải pháp RFID.

DINHTHIEN TMS đã giúp một số thương hiệu lớn nhất thế giới đáp ứng các yêu cầu bán lẻ về RFID của riêng họ, vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi giúp bạn đáp ứng bất kỳ yêu cầu RFID mới nào.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *