Khi kho có quá nhiều hàng tồn kho! Quản lý hàng tồn kho RFID giúp ích như thế nào

Sau hơn một năm đối mặt với các vấn đề về chuỗi cung ứng dẫn đến việc hết hàng và giao hàng bị trì hoãn, các nhà bán lẻ và nhà kho đang phải đối mặt với một vấn đề mới – quá nhiều hàng tồn kho.

Một số nhà bán lẻ lớn nhất trên thế giới, như Walmart và Target, đã báo cáo rằng những nhà kho của họ đang tràn ngập mọi thứ từ quần áo đến đồ chơi cồng kềnh. Trong khi đó, các nhà kho ở Trung Quốc và Mỹ đang mất diện tích sàn để những chiếc tivi, tủ lạnh và sofa không bán được.

Khi các nhà kho tiếp tục đầy ắp, một vấn đề mới đang nảy sinh – làm thế nào để xử lý hàng hóa được trả lại bởi khách hàng của họ.

Sự gia tăng của hàng tồn kho không mong muốn

Các nhà sản xuất tại Trung Quốc đang sản xuất hàng tồn kho ở mức giống như trước dịch COVID lại. Đó là tin tốt. Thật không may, cũng có một số tin xấu.

Người tiêu dùng tại Mỹ không mua sản phẩm như trước nữa. Họ đang dời sự mua sắm từ hàng hóa sang dịch vụ. Đó là về việc tận hưởng trải nghiệm trực tiếp. Điều đó có nghĩa là các sản phẩm từng được nhiều người mong đợi đang chỉ đơn giản là đang chờ chưa được mua trong các nhà kho.

Ngoài ra, đã xảy ra sự mất cân đối giữa cung và cầu về những gì cần thiết thực sự. Kết quả là các nhà kho đầy những mặt hàng không được mong đợi, không có nhu cầu và không có nguồn cung cho các sản phẩm được yêu cầu.

Những mặt hàng tồn kho không mong muốn này đang chiếm diện tích trong các nhà kho quá tải và làm cho các nhà bán lẻ phải chi tiêu thêm nhiều tiền. Tất nhiên, khi khách hàng trả lại một mua hàng, các nhà bán lẻ và nhà kho bây giờ phải đối mặt với thách thức về việc xử lý nó.

Không sao đâu. Bạn có thể giữ nó.

Các chính sách trả hàng luôn được giữ nguyên. Nếu bạn không hài lòng với sản phẩm bạn nhận được, bạn sẽ trả lại nó và nhà bán lẻ sẽ hoàn tiền cho bạn. Sau tất cả, hàng tồn kho được trả lại vẫn có thể sinh lời nếu được xử lý đúng cách. Ví dụ, các nhà bán lẻ có thể…

Đặt lại chúng trên kệ với giá giống như hoặc giảm giá.

Sửa chữa các mặt hàng hỏng và bán chúng với giá thấp hơn.

Bán chúng cho những người phân phối hàng còn lại để bán.

Tuy nhiên, hàng tồn kho được trả lại lại tạo ra chi phí lớn hơn so với khoản đầu tư ban đầu của các nhà kho và nhà bán lẻ. Và với giá nhiên liệu hiện nay đang tăng cao làm tăng chi phí vận chuyển và không gian nhà kho đắt đỏ, các nhà bán lẻ đang áp dụng một chiến lược mới – hoàn tiền tiền nhưng để khách hàng giữ lại sản phẩm.

Giải pháp RFID có thể giúp quản lý các vấn đề về kho của bạn như thế nào

DINHTHIEN TMS sử dụng công nghệ và phần mềm RFID để giúp bạn quản lý kho hàng của mình tốt hơn.

Theo dõi và quản lý các thùng, pallet hoặc các mục riêng lẻ thông qua PortalTrack, giải pháp phần mềm tùy chỉnh của DINHTHIEN TMS. Thông qua một phương pháp quản lý kho hàng sáng tạo, bạn sẽ có khả năng xác định, theo dõi, đếm và quản lý sản phẩm của mình một cách chính xác và hiệu quả.

Đạt được khả năng nhìn thấy chính xác vào kho hàng của bạn để bạn biết bạn có cái gì và, quan trọng hơn, bạn cần cái gì. Điều này giúp bạn đưa ra các quyết định quan trọng về những sản phẩm bạn có thể viết giảm giá và để khách hàng giữ lại so với những sản phẩm đang được yêu cầu mà bạn muốn trở lại để nạp lại kho hàng của bạn.

Với tích hợp trực quan trên các nền tảng di động, máy tính để bàn và dựa trên web, bạn có thể dễ dàng quản lý và tối ưu hóa các quy trình quản lý kho của mình để bạn có một chuỗi cung ứng hiệu quả hơn.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về cách DINHTHIEN TMS có thể giúp bạn cải thiện các quy trình quản lý kho của bạn để chuỗi cung ứng và theo dõi kho hàng của bạn trở nên hiệu quả, đáng tin cậy và sinh lợi hơn.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *