IoT hỗ trợ chuỗi cung ứng của bạn như thế nào

Những chuỗi cung ứng là một phần quan trọng của nền kinh tế toàn cầu của chúng ta và như bạn có thể thấy từ tình hình hiện tại của chúng ta, nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra trên đường, nó có thể gây ra các sự trì hoãn lớn trong việc giao hàng của hàng hóa đến người tiêu dùng của bạn.

Chìa khóa để tồn tại trong những thời điểm chưa từng có này là tìm ra những cách sáng tạo mới để sử dụng công nghệ như Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) để giúp bạn hoạt động hiệu quả và chính xác hơn. Nhưng trước hết, hãy cùng tìm hiểu qua những bước quan trọng của chuỗi cung ứng.

5 bước chính trong chuỗi cung ứng

Khi lọc xuống các khái niệm phổ biến nhất, có 5 bước quan trọng trong một chuỗi cung ứng.

 1. Lập kế hoạch – Lập kế hoạch thu thập tất cả các tài nguyên cần thiết để sản xuất các sản phẩm bạn cung cấp.
 2. Nguồn cung – Xác định các nhà cung cấp có thể cung cấp nguyên liệu và các bộ phận cần thiết để tạo ra các sản phẩm của bạn.
 3. Sản xuất – Sản xuất, chế tạo hoặc lắp ráp các sản phẩm của bạn bằng cách sử dụng các nguyên liệu và bộ phận bạn đã cung cấp.
 4. Giao hàng – Cung cấp sản phẩm đã hoàn thiện của bạn cho người sử dụng cuối cùng hoặc người tiêu dùng.
 5. Trả hàng – Còn được gọi là logistics ngược, quy trình bạn thực hiện để chấp nhận sản phẩm chất lượng kém, lỗi, hết hạn hoặc quá mức từ người sử dụng cuối cùng hoặc người tiêu dùng.

Trong suốt những bước này, bạn có thể tận dụng các công nghệ như Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) để làm cho quy trình hoạt động tốt hơn bằng cách đảm bảo các quy trình này hiệu quả và chính xác:

 1. Di chuyển vật lý của nguyên liệu, bộ phận và sản phẩm đã hoàn thành từ một vị trí này sang một vị trí khác.
 2. Lưu trữ an toàn các nguyên liệu, bộ phận và sản phẩm cho đến khi chúng cần thiết.
 3. Theo dõi và quản lý hàng tồn kho.

IoT hỗ trợ chuỗi cung ứng của bạn như thế nào

Bằng cách tích hợp máy tính di động, phân tích và dịch vụ đám mây, tất cả đều được cung cấp bởi IoT, vào chuỗi cung ứng của bạn, bạn có thể tối ưu hóa nó để trở nên hiệu quả và chính xác hơn.

 1. Theo dõi tài sản giúp bạn theo dõi và quản lý nguyên liệu, bộ phận và sản phẩm đã hoàn thành của mình qua nhiều giai đoạn của chuỗi cung ứng. Từ Nguồn cung qua Giao hàng và trở lại với Trả hàng, việc theo dõi tài sản cung cấp thông tin quan trọng giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn.
 2. Quản lý chuỗi cung ứng – Theo dõi tài sản của bạn qua toàn bộ hoạt động chuỗi cung ứng và tạo ra các quy trình hiệu quả hơn giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
 3. Quản lý Kho & Hàng tồn kho – Định vị tài sản nhanh chóng và duy trì một bản kê khác nhau để bạn biết bạn có gì vào bất kỳ thời điểm nào.
 4. Quản lý Xe – Đăng nhập các phương tiện vào hệ thống của bạn khi chúng neo đậu tại nhà kho hoặc trung tâm phân phối của bạn hoặc theo dõi tài sản trên các xe tải khi chúng đang phục vụ việc giao hàng.

Giải quyết các thách thức quản lý chuỗi cung ứng bằng RFID

Tại DINHTHIEN TMS, chúng tôi sử dụng công nghệ RFID để giải quyết các thách thức đến từ quản lý chuỗi cung ứng.

Với công nghệ RFID đáng tin cậy và mạnh mẽ như các thẻ, nhãn, đầu đọc cố định, đầu đọc cầm tay, ăng-ten và cổng RFID, chúng tôi giúp bạn theo dõi tài sản của mình qua từng bước của chuỗi cung ứng.

Dù đó là nguyên vật liệu hoặc bộ phận bạn cần để sản xuất sản phẩm hoàn thiện, sản phẩm hoàn thiện chính nó, hoặc các thùng, xe trượt hoặc phương tiện được sử dụng để vận chuyển chúng từ một địa điểm này đến một địa điểm khác, bạn sẽ có cái nhìn bạn cần để biết chính xác bạn có cái gì, có bao nhiêu và chúng đang ở đâu.

Hãy duy trì kết nối với tài sản của bạn trong suốt quá trình chuỗi cung ứng và dễ dàng truy cập chúng thông qua PortalTrack, giải pháp phần mềm có thể tùy chỉnh của DINHTHIEN TMS. Thông qua một phương pháp tiếp cận sáng tạo đối với quản lý chuỗi cung ứng, bạn sẽ có thể xác định, theo dõi, đếm và quản lý hàng tồn kho và tài sản của mình một cách chính xác và hiệu quả với sự tương tác con người tối thiểu trong các ngành công nghiệp cạnh tranh như:

 • Ô tô
 • Bán lẻ
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Sản xuất
 • Kho vận
 • Vận tải Nâng cao hiệu quả hoạt động của bạn, cải thiện tốc độ giao hàng và theo dõi tài sản của bạn một cách chính xác hơn với công nghệ RFID từ DINHTHIEN TMS. Để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể giúp bạn cải thiện quản lý chuỗi cung ứng của mình, nhấn vào đây để kết nối.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *