Công nghệ mã vạch và RFID tạo ra giải pháp cho những thách thức về hậu cần ngày nay như thế nào

Khám phá cách công nghệ mã vạch và RFID cách mạng hóa logistics trong thời đại thương mại điện tử, giải quyết các thách thức chính với các giải pháp sáng tạo.

Ngành logistics thương mại điện tử đang không ngừng phát triển. Đến năm 2025, dự kiến nó sẽ đạt giá trị 524,1 tỷ đô la. Đó là một số tiền lớn dành cho việc di chuyển sản phẩm từ điểm A đến điểm B.

Tất nhiên, điều mà hầu hết mọi người không nhận ra là có bao nhiêu chuyện xảy ra giữa hai điểm đó. Đó không chỉ là một đường thẳng. Đó là lý do tại sao các giải pháp mã vạch và RFID cho logistics lại quan trọng đến vậy trong ngành công nghiệp hiện nay.

Mỗi công ty đều có quy trình riêng để thực hiện đơn đặt hàng từ khách hàng của họ, nhưng nói chung, nó có vẻ như sau:

Đơn hàng được nhận thông qua cổng trực tuyến, cuộc gọi điện thoại hoặc trực tiếp.

Đơn hàng được xử lý và gửi đến kho.

Mặt hàng được lấy ra bởi nhân viên kho.

Mặt hàng được đóng gói cẩn thận và dán nhãn với địa chỉ phù hợp.

Mặt hàng được gửi đi với thông tin theo dõi được cung cấp cho khách hàng.

Mặt hàng đến đích. Mặc dù quy trình này khá đơn giản, nhưng có một số thách thức về việc thực hiện đơn hàng mà bạn không thể kiểm soát.

Tốc độ giao hàng chậm.

Sự chậm trễ trong việc nhập hàng từ nhà sản xuất.

Hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

Các thách thức khác đôi khi ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kho của bạn. Tuy nhiên, với một chút suy nghĩ tiên quyết và sự giúp đỡ từ DINHTHIEN TMS, bạn có thể giảm thiểu tác động mà những trở ngại này gây ra đối với hoạt động của bạn bằng cách tạo ra các chiến lược logistics giúp sản phẩm của bạn di chuyển từ điểm A đến điểm B nhanh hơn, rẻ hơn và chính xác hơn.

Khối lượng đặt hàng cao

Không có gì bí mật khi nói rằng lượng đơn đặt hàng trực tuyến đã tăng vọt trong thời kỳ đại dịch. Mỹ đã chứng kiến sự tăng trưởng về doanh số bán lẻ trực tuyến tương đương với 10 năm chỉ trong vòng ba tháng ngắn ngủi. Sự bùng nổ này đã tạo ra một số đơn hàng chờ xử lý khi các nhà kho đau đầu trong việc đáp ứng nhu cầu đồng thời với việc cố gắng đưa hàng hóa mới từ chuỗi cung ứng bị hỏng hoặc bị gián đoạn.

Chìa khóa của sự thành công là áp dụng các giải pháp đáp ứng kỳ vọng của khách hàng trong khi vẫn hoạt động trong ngân sách. Điều này có nghĩa là phải xem xét mạnh mẽ các quy trình của bạn để xác định những quy trình nào mang lại giá trị tốt nhất và những quy trình nào đơn giản là không hiệu quả.

Quy trình không hiệu quả

Khách hàng mong đợi dịch vụ nhanh chóng, giá rẻ và chính xác. Tuy nhiên, việc tăng lượng đơn hàng gây áp lực lên quy trình điều độ của bạn. Quá nhiều khi, các nhà kho không nâng cấp lên các quy trình mới và hiệu quả hơn, phụ thuộc vào các phương pháp lưu trữ, theo dõi, truy xuất và giao hàng cũ kỹ. Thường thì điều này có nghĩa là phải gửi các nhân viên kho ra ngoài để tìm kiếm các sản phẩm bị mất và lãng phí thời gian và tiền bạc trong quá trình đó.

Bằng cách nâng cấp các quy trình của bạn và làm cho hoạt động của bạn trở nên rõ ràng và linh hoạt hơn, bạn có thể có được cái nhìn tổng thể về quy trình làm việc, hàng tồn kho và thực hành lao động của mình. Điều này khó khăn nếu bạn có một giải pháp phần mềm logistics quá phức tạp.

Phần mềm phức tạp

Càng lớn hoạt động của bạn, bạn càng phụ thuộc vào phần mềm để giúp bạn giao hàng sản phẩm cho khách hàng của mình. Nhưng điều gì xảy ra khi giải pháp bạn triển khai khó sử dụng mà không cần đào tạo mở rộng, không tích hợp với các ứng dụng kinh doanh khác của bạn và không cung cấp nhiều chức năng? Điều này làm trở ngại cho khả năng vận hành của bạn, làm chậm tốc độ giao hàng, làm mất tinh thần cho nhân viên của bạn và làm xa lánh khách hàng của bạn.

Trong thị trường ngày nay tập trung vào khách hàng, bạn cần một giải pháp phần mềm cung cấp nhiều lợi ích như:

Tích hợp hoàn toàn với các ứng dụng hiện tại và tương lai của bạn

Cải thiện hoặc duy trì thời gian đáp ứng đòi hỏi của khách hàng

Giao diện thân thiện với người dùng, dễ học và đơn giản sử dụng

Ngoài ra, giải pháp phần mềm của bạn cũng nên giúp bạn quản lý hàng tồn kho của mình.

Quản lý hàng tồn kho

Một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm trong thương mại điện tử là hết hàng, đặc biệt nếu hệ thống của bạn vẫn cho biết bạn vẫn còn sản phẩm trong kho. Không chỉ làm thất vọng khách hàng của bạn, mà còn làm cho bạn trông không đáng tin cậy và không chuyên nghiệp.

Một giải pháp phần mềm phù hợp sẽ giúp bạn theo dõi không chỉ số lượng sản phẩm bạn có trong kho mà còn nơi chúng đang ở. Điều này giúp quá trình truy xuất và vận chuyển hàng hóa của bạn trở nên nhanh chóng và chính xác hơn.

Tư duy tiến bộ với DINHTHIEN TMS

Không có hoạt động kinh doanh nào là cố định. Luôn có sự thay đổi đan xen tạo ra các giai đoạn chậm trễ và tăng đột ngột về cầu. Bạn cần phải sẵn sàng cho cả hai. Bằng cách lập kế hoạch và suy nghĩ tiến về phía trước, bạn có thể tạo ra các phương pháp và quy trình giúp bạn chuẩn bị cho các thay đổi trong chuỗi cung ứng của bạn trong khi làm mọi thứ bạn có thể để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

DINHTHIEN TMS sử dụng công nghệ mã vạch và RFID để quản lý hoạt động của kho hàng của bạn, giúp bạn có đầy đủ quyền kiểm soát về sản phẩm và tài sản của mình.

Các nhãn và tem mã vạch và RFID giúp bạn xác định các sản phẩm cá nhân, từ đó dễ dàng theo dõi, lưu trữ và lấy ra.

Các đầu đọc RFID và mã vạch cầm tay giúp bạn theo dõi sản phẩm trong kho bằng cách kết hợp tính linh hoạt, dễ sử dụng và kết nối.

Các đầu đọc RFID cố định cung cấp khả năng đọc hiệu suất cao dễ dàng hỗ trợ các ứng dụng phạm vi xa.

Các anten đầu đọc RFID có thể đọc chính xác các thẻ một cách riêng lẻ hoặc nhiều thẻ nằm trên một pallet được đóng chặt.

Bằng cách tận dụng công nghệ này với giải pháp phần mềm có thể tùy chỉnh của DINHTHIEN TMS, PortalTrack, bạn sẽ tạo ra các quy trình mới giúp bạn theo dõi và quản lý các sản phẩm trong kho của bạn theo thời gian thực – ngay cả khi chúng đang di chuyển.

Điều này mang lại cho bạn cái nhìn dữ liệu mà bạn cần để suy nghĩ tiến về phía trước để bạn không bao giờ thất bại trong việc giao sản phẩm từ điểm A đến điểm B. Để biết thêm thông tin về cách DINHTHIEN TMS có thể giúp bạn ứng phó với nhu cầu của khách hàng, hãy nhấp vào đây.

Điểm mấu chốt:

Ngành logistics thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng, với những thách thức phức tạp trong việc thực hiện đơn hàng.

Công nghệ mã vạch và RFID cung cấp các giải pháp quan trọng cho hoạt động kho hàng, theo dõi và quản lý hàng tồn kho một cách hiệu quả.

Phần mềm PortalTrack của DINHTHIEN TMS, kết hợp với các công nghệ này, tăng cường quản lý sản phẩm và hiệu suất quy trình trong thời gian thực.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *