Công nghệ in chuyển nhiệt có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không?

Các máy in truyền nhiệt được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau ngày nay, xuất hiện ở mọi nơi từ nhãn vận chuyển trong các hoạt động đáp ứng thương mại điện tử đến vòng đeo nhận dạng bệnh nhân trong các phòng sản khoa của bệnh viện. So với các công nghệ in laser và mực nước, máy in truyền nhiệt cung cấp đầu ra nhanh chóng, hoạt động dễ dàng và tuổi thọ máy in lâu dài, khiến cho việc xem xét xem máy in truyền nhiệt có phù hợp cho doanh nghiệp của bạn không là điều tự nhiên.

Khái niệm cơ bản: Công nghệ in nhiệt

In quá trình in nhiệt, có hai loại: in trực tiếp và truyền nhiệt. Cả hai đều sử dụng đầu in được làm nóng để chuyển hình ảnh in đến trên phương tiện in. Với in nhiệt trực tiếp, chính phương tiện in là nhạy cảm với nhiệt, vì vậy hình ảnh được chuyển trực tiếp đến nhãn hoặc giấy. Các máy in truyền nhiệt thêm một cuộn mực nhạy cảm với nhiệt vào quy trình, cho phép chúng chuyển hình ảnh đến một loạt các nhãn, giấy, và các vật liệu khác.

Cả hai công nghệ in nhiệt trực tiếp và truyền nhiệt đều tạo ra hình ảnh chất lượng cao với định nghĩa mép tốt, làm cho chúng lý tưởng cho nhãn mã vạch một và hai chiều, đồ họa, và văn bản. Cả hai công nghệ cũng cung cấp một loạt độ phân giải in và tốc độ đầu ra.

Từ góc độ ứng dụng, sự phân biệt chính giữa in nhiệt trực tiếp và truyền nhiệt là tính bền bỉ và tuổi thọ. Máy in nhiệt trực tiếp phù hợp cho nhiều ứng dụng, nhưng các nhãn vẫn nhạy cảm với nhiệt và ánh sáng ngay cả sau khi được in, và hình ảnh có thể suy giảm hoặc phai màu, làm cho các mã vạch không đọc được theo thời gian.

Tuổi thọ của phương tiện in nhiệt: Nhiệt trực tiếp so với truyền nhiệt

Bất kỳ ai đã giữ lại một biên lai xăng dầu hoặc thẻ tín dụng trong ví hoặc túi xách trong vài tháng có lẽ đã quen với vấn đề về độ bền của in nhiệt trực tiếp. Thường thì, những biên lai đó phai mờ đến mức trở nên không đọc được. Điều này cho thấy tại sao bạn thường thấy máy in nhiệt trực tiếp được sử dụng cho đầu ra có tuổi thọ ngắn như nhãn vận chuyển và thẻ khách, nhưng máy in truyền nhiệt là lựa chọn tốt hơn cho các nhãn giữ lại trong quá trình lưu thông trong một thời gian dài.

Với máy in truyền nhiệt, đầu in tan mực từ cuộn mực truyền nhiệt lên nhãn và mực trở thành một phần của phương tiện in. Khi cuộn mực truyền nhiệt được kết hợp đúng với phương tiện in, bạn có thể tạo ra hình ảnh bền bỉ, có thể tồn tại trong thời gian dài mà gần như không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm. Kết quả là một nhãn chống trầy xước và phai màu, có thể đọc được trong nhiều năm.

Điều này làm nổi bật sự quan trọng của việc lựa chọn kỹ lưỡng vật liệu nhãn và cuộn mực để đảm bảo chất lượng và độ bền của in ấn. Với sự kết hợp phương tiện/cuộn mực đúng, bạn có thể tạo ra các nhãn có khả năng chịu được sự phơi nhiệt độ cực đoan, ánh sáng tử ngoại, hóa chất và độ ẩm mà sẽ làm hỏng hầu hết các nhãn in nhiệt trực tiếp.

Muốn biết thêm thông tin? Hãy liên hệ với DINHTHIEN TMS để được tư vấn về máy in nhiệt.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *