5 lĩnh vực chính về cách sử dụng tính năng theo dõi RFID cho sản xuất WIP

Mục đích thực sự của bất kỳ nhà sản xuất nào là tạo ra các sản phẩm chất lượng một cách hiệu quả về chi phí để lợi nhuận đầu tư là cao nhất có thể. Bằng cách sử dụng phần mềm RFID để theo dõi quá trình sản xuất đang tiến hành (WIP), bạn có thể đảm bảo các quy trình WIP của mình được tối ưu hóa và minh bạch.

WIP trong sản xuất là gì?

Trong ngành công nghiệp sản xuất, công việc đang tiến hành (WIP) là một sản phẩm chưa hoàn thành để phân phối hoặc bán ra công chúng. Đó là một sản phẩm một phần hoàn thành vẫn cần lao động và thời gian để hoàn thành.

Để biết bạn đang ở đâu trong quá trình sản xuất, bạn cần biết các thông tin cụ thể về các WIP của mình ảnh hưởng đến lịch trình sản xuất và giao hàng của bạn:

Các thành phần và vật liệu trong kho

Các thành phần và vật liệu đã tiêu thụ cho mỗi sản phẩm hoàn thành

Các sản phẩm đã hoàn thành trong kho Số lượng sản phẩm bạn có thể sản xuất với các thành phần bạn có trong kho

Tuy nhiên, các quy trình không hiệu quả có thể làm tăng chi phí lãng phí dẫn đến các sản phẩm WIP đắt đỏ. Có năm lĩnh vực chính nơi các quy trình sản xuất WIP không hiệu quả có thể dẫn đến chi phí cao và ROI thấp.

Quản lý Kho và Vật liệu

Đảm bảo Chất lượng

Xác nhận Vận chuyển đến và đi ra

Sự Theo dõi Quy trình (Theo dõi Tài sản)

Cảnh báo Lỗi Sản xuất Theo thời Gian Thực

Sử dụng công nghệ RFID, bạn có thể giải quyết các vấn đề này để giảm thiểu chi phí đồng thời cải thiện quy trình và thời gian sản xuất của mình.

Quản lý hàng tồn kho & vật liệu

Trước khi sản xuất, sản phẩm của bạn bao gồm các thành phần nhỏ – các mảnh ghép đang chờ được lắp ráp. Cho đến khi đó, chúng được phân tán trên toàn bộ cơ sở của bạn, chiếm không gian và đôi khi bị mất trong quá trình. Ngoài ra, bạn không luôn biết bạn có gì trong nhà. Điều này có thể gây ra các sự chậm trễ nếu bạn hết các thành phần và không thể hoàn thành sản xuất của các WIP của mình.

Các thẻ RFID giúp việc quản lý kho trở nên dễ dàng – xác định số lượng và vị trí của các thành phần trong thời gian thực để bạn có thể cải thiện các quy trình WIP của mình và giảm chi phí lãng phí. Bằng cách sử dụng việc theo dõi vùng, bạn có thể thực hiện quản lý thời gian thực của các thành phần và vật liệu của mình để bạn biết số lượng và vị trí của hàng tồn kho.

Đảm bảo chất lượng

Trong khi một số thành phần và vật liệu có vẻ mãi mãi, hầu hết đều có thời hạn sử dụng ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất của các sản phẩm bạn sản xuất. Để sản xuất phiên bản tốt nhất của sản phẩm của bạn, bạn cần đảm bảo chất lượng cho các thành phần của bạn để đáp ứng mong đợi của khách hàng.

Phần mềm RFID có thể theo dõi các ngày quan trọng của bạn để bạn luôn biết khi nào bạn đã mua và nhận vật liệu nguyên liệu của mình. Sau đó, bạn cũng có thể thiết lập cảnh báo để cảnh báo bạn khi các thành phần cụ thể đang đến gần ngày ‘sử dụng trước’. Ngoài ra, bạn cũng có thể đảm bảo rằng các thành phần đúng được đặt ở đúng nơi và đúng thời gian.

Xác minh lô hàng nhập và xuất

Trong những thời điểm tốt nhất, chuỗi cung ứng có thể là một mớ hỗn độn, hỗn loạn. Và chúng ta không phải lúc nào cũng sống trong những thời điểm tốt nhất. Không dễ dàng lập kế hoạch cho lịch sản xuất khi bạn không biết khi nào (hoặc thậm chí có phải không) bạn sẽ nhận được các thành phần và vật liệu bạn cần cho WIP của mình.

Với các máy đọc RFID, bạn có cái nhìn sâu hơn vào chuỗi cung ứng của mình để bạn biết chính xác nơi các thành phần của WIP của bạn đang ở khi chúng đi từ nơi xuất phát của chúng đến cơ sở sản xuất của bạn. Điều này giúp bạn dự báo lịch sản xuất và cho phép bạn thông báo cho khách hàng về các ngày giao hàng tiềm năng.

Truy xuất nguồn gốc quy trình (Theo dõi tài sản)

Sản xuất đòi hỏi các quy trình cụ thể từng bước xảy ra dọc theo dây chuyền lắp ráp. Điều cuối cùng bạn muốn là sản phẩm của bạn bỏ qua các bước hoặc làm việc không đúng thứ tự. Điều đó có thể nhanh chóng dẫn đến sản phẩm bị hỏng hoặc không hoạt động.

Công nghệ RFID có thể giúp bạn theo dõi WIP của mình dọc theo dây chuyền lắp ráp để đảm bảo quy trình sản xuất của bạn được thực hiện theo từng bước. Công nghệ theo dõi tài sản này cho phép bạn theo dõi WIP của mình qua quy trình sản xuất để xác định thời gian có sẵn sản phẩm và số lượng tồn kho.

Cảnh báo ngăn ngừa lỗi sản xuất theo thời gian thực

Không ai thích sự trễ hẹn trong sản phẩm nhưng dù bạn làm gì để ngăn chặn chúng, sự trễ hẹn vẫn xảy ra. Các máy lắp ráp không luôn hoàn hảo. Chúng có thể hỏng hoặc bị lệch hướng, dẫn đến các lỗi sản xuất.

Sử dụng công nghệ RFID, bạn có thể nhận được cảnh báo thời gian thực khi quy trình sản xuất gặp sự cố. Điều này giúp bạn giảm thiểu thời gian chết, ngăn chặn mất mát doanh thu và giúp bạn tiết kiệm các WIP có thể đã bị hỏng nếu quy trình sản xuất không đúng hướng.

DINHTHIEN TMS có thể trợ giúp quy trình WIP của bạn như thế nào

DINHTHIEN TMS sử dụng công nghệ và phần mềm RFID để giải quyết các thách thức về WIP trong sản xuất.

Theo dõi và quản lý quy trình sản xuất WIP của bạn thông qua PortalTrack, giải pháp phần mềm có thể tùy chỉnh của DINHTHIEN TMS. Thông qua một phương pháp sáng tạo trong sản xuất, bạn sẽ có khả năng xác định, theo dõi, đếm và quản lý WIPs, các thành phần và sản phẩm hoàn thiện của mình một cách chính xác và hiệu quả.

Với tích hợp thông minh trên nhiều nền tảng di động, máy tính để bàn và web, bạn có thể dễ dàng quản lý và tối ưu hóa các quy trình WIP của mình để cải thiện quy trình sản xuất của mình trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất như ô tô, bán lẻ và chăm sóc sức khỏe.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về cách DINHTHIEN TMS có thể giúp bạn cải thiện các quy trình sản xuất WIP của mình để giao hàng sản phẩm của bạn trở nên hiệu quả, đáng tin cậy và sinh lời hơn.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *