4 cách hiện đại hóa kho hàng của bạn để đạt hiệu quả và năng suất tốt hơn

Trong khi nguồn lao động khan hiếm và nhu cầu tăng đột ngột tiếp tục gây áp lực cho các kho và khả năng của họ để đáp ứng, hiện nay là thời điểm quan trọng để xem xét các chiến lược nhằm nâng cao hiệu suất và năng suất một cách nhanh chóng.

Bằng cách tự động hóa và tối ưu hóa nhiều công việc và nhiệm vụ cần phải hoàn thành hàng ngày trong kho, chúng ta có thể hoàn thành nhiều công việc trong thời gian ngắn hơn, với ít lao động hơn. Điều này giúp mọi người có thể xử lý nhiều đơn hàng hơn và tập trung vào các nhiệm vụ có giá trị cao hơn và chiến lược hơn với ít áp lực và nỗ lực hơn.

Việc đạt được sự cân bằng và hiệu suất như vậy bắt đầu từ công nghệ và, cụ thể là các giải pháp cho số hóa, hiện đại hóa và tự động hóa. Trong thực tế, một báo cáo từ Viện McKinsey Global Institute đã chỉ ra rằng việc cải thiện hiệu suất thông qua việc số hóa và tự động hóa quy trình có thể tiềm năng tăng 60% trong tăng trưởng hàng năm.

Nhưng trong nghiên cứu Warehousing Vision Study trước đại dịch của chúng tôi, các đối tác tại Zebra Technologies đã phát hiện rằng 77% nhà vận hành kho hàng đã đồng ý rằng họ cần hiện đại hóa hoạt động của mình nhưng lại chậm chạp trong việc triển khai các thiết bị và công nghệ mới.

Kể từ đó, khi đại dịch đã tạo ra nhu cầu chưa từng có cùng với nhiều thách thức về chuỗi cung ứng, nhiều kho hàng đã bắt đầu hiện đại hóa và tối ưu hóa hoạt động của mình. Không ai có thể tụt lại nữa vì cược càng cao hơn và mọi thứ không dễ dàng hơn với sự khan hiếm nguồn lao động và các trễ chậm trong chuỗi cung ứng.

Thông tin tích cực là có những cách tương đối dễ dàng để bắt đầu tự động hóa và số hóa kho hàng của bạn bằng cách nâng cấp lên các công nghệ và phần mềm kho hàng di động mới nhất, giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng có thể ngang hàng với những đối thủ lớn và có hiệu suất tốt nhất trong lĩnh vực kho và giao nhận.

Một giải pháp mà chúng tôi đã làm việc với Zebra để triển khai trong các kho của khách hàng của chúng tôi là thiết bị di động cảm ứng TC8300 của Zebra, kết hợp máy quét mã vạch và máy tính di động trong một hình dáng độc đáo giúp tăng năng suất của nhân viên kho hàng lên 14% đồng thời cho phép nhập dữ liệu nhanh hơn 40% với ít lỗi hơn 60%.

TC8300 là một máy quét cầm tay với máy tính di động cảm ứng đặt phía trên máy quét, giúp nhân viên có thể sử dụng nó như một máy quét kiểu súng và ngay lập tức nhìn thấy kết quả quét mà không cần nghiêng thiết bị. Nhưng nó không chỉ là hiệu quả và tiện lợi hơn khi sử dụng làm máy quét; các tương tác màn hình cảm ứng và bàn phím ảo có thể tùy chỉnh giúp nhập dữ liệu nhanh chóng và không gặp lỗi và hoàn thành nhiệm vụ và đơn hàng nhanh hơn, bao gồm nhập số lượng, xác minh việc lựa chọn đơn hàng chính xác và xử lý các giao dịch trong kho.

Tương tự, các máy tính bảng bền bỉ của Zebra giúp các kho hàng số hóa nhiều quy trình của họ, không cần giấy và tối ưu hóa công việc bằng cách cung cấp tính năng tính toán di động mạnh mẽ với đơn giản màn hình cảm ứng, máy quét mã vạch tích hợp và không gian màn hình lớn hơn. Kích thước màn hình lớn của máy tính bảng cho phép các kho hiển thị nhiều dữ liệu và thông tin hơn trong khi giảm thiểu số màn hình cần thiết để hoàn thành các giao dịch phần mềm. Ngoài ra, sức mạnh tính toán tiên tiến của một máy tính bảng cấp doanh nghiệp có nghĩa là bạn có thể chạy ngay cả các ứng dụng doanh nghiệp đòi hỏi tài nguyên nhiều nhất trên một thiết bị di động gần như mạnh mẽ như một máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.

Các kho hàng cũng có thể cải thiện đáng kể hiệu suất và độ chính xác của việc lựa chọn hàng hóa của họ với các công nghệ lựa chọn không tay và có hướng dẫn bằng giọng nói. Các giải pháp này kết hợp một máy tính di động đeo cổ tay, máy quét mã vạch kiểu nhẫn và tai nghe với phần mềm lựa chọn hướng dẫn bằng giọng nói để cho phép tốc độ lựa chọn chưa từng có.

Thay vì phải cầm nhiều thiết bị di động khác nhau và phải nhặt và đặt hộp, sản phẩm hoặc các mục khác để thực hiện quét và hoàn thành các đơn hàng, nhân viên có thể làm tất cả điều đó một cách thuận tiện và không cần sử dụng tay, điều này hiệu quả hơn nhiều. Phần mềm chỉ dẫn họ đến vị trí chính xác của từng mặt hàng mà họ cần lựa chọn, theo đường đi hiệu quả nhất, và máy quét nhẫn cho phép họ quét và xác nhận từng lựa chọn chính xác. Máy tính di động đeo cổ tay cho phép họ truy cập danh sách lựa chọn và thực hiện các giao dịch tồn kho và hoàn thành với một cú nhấp ngón tay, làm cho toàn bộ quy trình nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều.

Nhân viên thích sử dụng các giải pháp này vì những công nghệ này giúp giảm thiểu lượng đi lại mà nhân viên phải làm trong kho hàng mỗi ngày, và chúng làm công việc của họ dễ dàng hơn. Điều đó quan trọng lớn vào thời điểm mà nhiều nhân viên hiện đang chọn nhà tuyển dụng dựa trên ai có các công nghệ để đơn giản hóa công việc của họ.

Kho hàng cũng hưởng lợi vì việc đào tạo nhân viên mới với các giải pháp này mất ít thời gian hơn, và những lợi ích về hiệu suất là không thể đo lường được. Trong thực tế, một nghiên cứu từ Georgia Tech đã phát hiện ra rằng việc lựa chọn chiếm 63% trong tổng số chi phí hoạt động trong một kho hàng điển hình, vì vậy bất cứ điều gì có thể cải thiện năng suất và hiệu suất trong lĩnh vực này đều là một chiến thắng tự động cho việc kiểm soát hoặc hiệu suất chi phí.

Một cách khác mà các kho hàng đang sử dụng tự động hóa để cải thiện hiệu suất của họ là bằng cách sử dụng mã vạch hoặc công nghệ nhận dạng tần số radio (RFID) để tối ưu hóa việc xếp hàng và tải hàng ra ngoài cũng như hệ thống logistics.

Bằng cách sử dụng máy tính di động cầm tay để quét mã vạch hoặc đọc các thẻ RFID trên các gói hàng hoặc pallet, các quản lý và nhân viên kho hàng có thể đảm bảo rằng mỗi mặt hàng đã được gắn nhãn hoặc thẻ phù hợp được tải lên xe trailer đúng với nhà vận chuyển, để hoàn thành mỗi đơn hàng một cách chính xác và hiệu quả nhất có thể.

Cụ thể, RFID có thể giúp tối ưu hóa hiệu suất và độ chính xác của quá trình tải và logistics bằng cách sử dụng đầu đọc RFID cố định và cảm biến tại cửa cảng tải hàng để tự động đọc thẻ khi các mặt hàng di chuyển trong phạm vi của đầu đọc.

Đây chỉ là một số ví dụ về những cách mà bạn có thể tận dụng công nghệ để hiện đại hóa, số hóa và tự động hóa các hoạt động của kho hàng của mình. Các tùy chọn phù hợp nhất cho kho hàng của bạn sẽ phụ thuộc vào vị trí hiện tại của bạn, nơi bạn muốn đến, và nơi bạn có thể thực hiện những bước đi thông minh và chiến lược nhất với lợi ích trả về tốt nhất.

Để tìm hiểu thêm về các công nghệ này và kinh nghiệm của chúng tôi khi giúp đỡ khách hàng của chúng tôi, hãy liên hệ với các chuyên gia công nghệ của chúng tôi tại DINHTHIEN TMS ngay hôm nay.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *