Ưu điểm của RFID : Từ quản lý hàng tồn kho thủ công đến theo dõi hàng tồn kho tự động Part 1

Trong ngành bán lẻ, không có nơi nào mà hàng tồn kho lại phức tạp và quan trọng hơn. Từ quần áo và trang sức đến dụng cụ và điện tử, số lượng hàng tồn kho trao đổi là rất lớn. Vào năm 2021, doanh số bán lẻ tại Hoa Kỳ một mình được ước tính lên đến 6,523 tỷ đô la.

Đáng ngạc nhiên, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khoảng 46% doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn phụ thuộc vào quy trình quản lý hàng tồn kho thủ công lỗi thời. Quy trình tẻ nhạt và tốn thời gian này yêu cầu các thành viên nhóm phải cập nhật mức tồn kho và vị trí hàng tồn kho bằng cách thủ công. Kết quả cuối cùng là các chi phí không cần thiết và lợi nhuận thấp hơn.

Để chống lại những không hiệu quả này, nhiều nhà bán lẻ đang áp dụng công nghệ RFID để bảo vệ doanh nghiệp của họ và cải thiện quản lý hàng tồn kho.

Tại Bắc Mỹ, 93% các nhà bán lẻ báo cáo rằng họ đã triển khai công nghệ RFID ở các giai đoạn khác nhau. Phân tích cụ thể…

47% thực hiện việc triển khai hoàn toàn,

37% đang tiến hành triển khai, và

8% đang ở giai đoạn thử nghiệm.

So với năm 2018, chỉ có 28% các nhà bán lẻ thực hiện việc triển khai hoàn toàn, trong khi 46% vẫn ở giai đoạn thử nghiệm. Vậy tại sao nhiều nhà bán lẻ đã gia tăng tốc độ triển khai công nghệ RFID? Bởi vì nó mang lại nhiều lợi ích đến sự thành công vận hành của bạn.

Theo McKinsey & Company, có ba trường hợp sử dụng chính cho RFID trong ngành bán lẻ.

Theo dõi hàng tồn kho

Hoạt động cửa hàng

Trải nghiệm của khách hàng

Ngay từ đầu, dù bạn sử dụng máy quét RFID cầm tay hay đầu đọc RFID cố định, công nghệ này có thể cung cấp dữ liệu về số lượng và vị trí hàng tồn kho cực kỳ chính xác. Nhà bán lẻ Lululemon Athletica đã sử dụng RFID để theo dõi hàng tồn kho của họ với độ chính xác lên đến 98% trong gần 500 cửa hàng.

5 Ưu điểm của RFID trong bán lẻ

Cải tiến trong kỷ nguyên số đã mang lại một sự thay đổi to lớn về cách các cửa hàng truyền thống và các nhà bán lẻ trực tuyến hoạt động. Mục tiêu luôn luôn là trở nên hiệu quả hơn trong khi cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Mặc dù không phải là một công nghệ mới, RFID đã được tăng cường bằng phần mềm theo dõi hàng tồn kho mới như PortalTrack của THIENDINH TMS. Cho dù bạn sử dụng máy quét cầm tay cho quản lý hàng tồn kho thủ công hay đầu đọc RFID cố định cho theo dõi tự động của hàng tồn kho, những lợi ích sau đây là kết quả trực tiếp của tích hợp công nghệ đó.

Tăng cường Tính Hiển Thị Hàng Tồn Kho – Với một cái nhìn đầy đủ và cập nhật về hàng tồn kho của bạn, bạn biết bạn có gì và nó ở đâu. Điều này tiết kiệm cho bạn thời gian và chi phí lao động thường được liên kết với việc quản lý hàng tồn kho thủ công. Ngoài ra, nó giúp bạn biết khi nào cần phải nhập lại các sản phẩm được yêu cầu để bạn không bao giờ làm thất vọng khách hàng của mình.

Cải Thiện Sẵn Có Sản Phẩm – Để bán một sản phẩm, bạn thường cần phải có nó trong tay. Điều đó có thể khó khăn nếu hàng tồn kho của bạn lộn xộn và dễ mất. Hầu hết các nhà bán lẻ báo cáo độ chính xác của hàng tồn kho giữa 65-75%. Với RFID, độ chính xác đó tăng lên 93-99%, nghĩa là bạn biết bạn có gì, vì vậy bạn có thể giao nó cho khách hàng của mình khi giao dịch hoàn thành.

Hiệu Quả Quy Trình Tốt Hơn – Từ nhà máy đến cửa hàng, việc theo dõi và quản lý hàng tồn kho của bạn có thể là một thách thức. Với một giải pháp RFID, bạn có thể sử dụng máy quét cầm tay hoặc đầu đọc cố định để đồng thời xác định và tài liệu hàng trăm mục cá nhân. Ngoài ra, công nghệ tần số radio không yêu cầu một đường thẳng nhìn thẳng để hoạt động. Cả hai lợi ích đó cùng nhau có nghĩa là việc xác định và tài liệu trở nên hiệu quả hơn nhiều.

Dữ Liệu Chính Xác Thời Gian Thực – Trong các cửa hàng truyền thống, việc theo dõi dữ liệu thông qua quản lý hàng tồn kho thủ công thường dẫn đến thông tin lỗi thời không giúp bạn ra quyết định kịp thời. RFID cung cấp dữ liệu chính xác, thời gian thực giúp bạn hiểu về số lượng hàng tồn kho, vị trí, sở thích của khách hàng và xu hướng mua hàng.

Trải Nghiệm Khách Hàng Nâng Cao – Mặc dù những lợi ích rõ ràng nhất của việc triển khai một giải pháp RFID tập trung vào hàng tồn kho của bạn, nhưng bạn không thể bỏ qua cách nó ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Tính hiển thị thời gian thực cung cấp số lượng hàng tồn kho chính xác, do đó khách hàng không bao giờ bị thất vọng với các đơn đặt hàng không được hoàn thành hoặc không đủ hàng. Ngoài ra, có được quyền truy cập dễ dàng vào hàng tồn kho của bạn có nghĩa là tập trung nhiều hơn vào khách hàng của bạn mà không phí thời gian tìm kiếm hàng tồn kho bị mất.

Để hiểu rõ hơn về cách giữ doanh nghiệp của bạn cập nhật với công nghệ RFID, hãy xem bài viết này từ đối tác của chúng tôi, Zebra Technologies.

Và để biết thêm thông tin về cách theo dõi và quản lý hàng tồn kho của bạn một cách hiệu quả hơn với các giải pháp RFID, hãy liên hệ với THIENDINH TMS ngay hôm nay.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *