Giải phóng sức mạnh của RFID: Hướng dẫn nâng cấp hệ thống kế thừa của bạn

Khi nền kinh tế trên toàn thế giới tiếp tục phục hồi sau những thất bại của chuỗi cung ứng vào năm 2022, việc sử dụng các giải pháp RFID để tối ưu hóa quy trình sản xuất trở nên quan trọng hơn bao giờ hết cho các công ty sản xuất.

Theo một báo cáo của Austin Nichols Technical Search, một trong những thách thức lớn nhất mà ngành sản xuất phải đối mặt hiện nay là các thiếu sót về công nghệ. Các tổ chức không thực hiện tự động hóa đang bị vượt mặt trên thị trường bởi những người tận dụng các đổi mới mới.

Những thách thức khác bao gồm:

Thiếu hụt lao động

Các gián đoạn trong chuỗi cung ứng

Không thể đáp ứng các mong đợi của khách hàng

Bằng cách nâng cấp hệ thống cũ của bạn bằng một giải pháp RFID, bạn có thể cải thiện các thiếu sót về công nghệ và giải quyết những rào cản khác, nữa.

Lợi ích của RFID

Việc tích hợp công nghệ RFID vào hoạt động sản xuất của bạn tạo ra một giải pháp theo dõi và quản lý tài sản giúp tối ưu hóa doanh nghiệp của bạn. Từ một góc độ rộng lớn hơn, việc theo dõi RFID cung cấp tốc độ, tính linh hoạt và dữ liệu thời gian thực cho các hoạt động hàng ngày của bạn. Khi bạn phân tích chi tiết hơn, các lợi ích trở nên rõ ràng hơn:

Cải thiện độ chính xác trong chuỗi cung ứng

Tăng cường hiệu suất sản xuất

Bảo trì thiết bị tốt hơn

Quản lý kho chính xác hơn

Các kết quả này giúp bạn khi phải đối mặt với thiếu hụt lao động vì chúng loại bỏ các nhiệm vụ rườm rà và tốn thời gian khỏi nhân viên của bạn để họ có thể tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Các loại RFID

Trước khi triển khai một giải pháp RFID, bạn cần xác định loại thẻ RFID bạn cần cho hoạt động của mình.

Tần số thấp (LF) – Hoạt động giữa 30-300 kHz, các thẻ LF có phạm vi đọc ngắn và khả năng truyền dữ liệu hạn chế. Chúng thường được sử dụng phổ biến nhất trong thẻ kiểm soát truy cập.

Tần số cao (HF) – Với tần số giữa 3-30 MHz, các thẻ HF có phạm vi đọc mở rộng hơn và các tùy chọn bộ nhớ tốt hơn. Chúng thường được sử dụng cho các ứng dụng truyền dữ liệu và một số ứng dụng vé.

Tần số siêu cao – Các thẻ RFID sử dụng băng tần UHF thường hoạt động giữa 860-960 MHz. Các thẻ này, có thể là hoạt động hoặc chủ động, có phạm vi đọc xa, tốc độ truyền dữ liệu cao và dung lượng bộ nhớ lớn.

Đối với ngành sản xuất, một thẻ RFID UHF được coi là lựa chọn hiệu quả nhất

Lập kế hoạch giải pháp RFID của bạn

Để triển khai một giải pháp RFID hiệu quả, bạn cần lập kế hoạch triển khai của mình. Không phải hệ thống RFID nào cũng phù hợp với bạn. Chúng có các chức năng và tính năng khác nhau, vì vậy việc biết rõ các vấn đề cụ thể mà bạn muốn giải quyết là rất quan trọng để áp dụng giải pháp phù hợp. Các câu hỏi cần thiết để đặt ra bao gồm:

Ứng dụng của bạn là gì?

Có yếu tố môi trường nào đang ảnh hưởng không?

Cơ sở của bạn có diện tích lớn như thế nào?

Có gì được gắn thẻ – các thành phần, tài sản hoặc sản phẩm?

Bạn cũng cần xem xét bố trí của cơ sở sản xuất của mình. Việc đặt vị trí của các đầu đọc RFID là rất quan trọng để bạn không làm hạn chế khả năng của hệ thống của mình đọc các thẻ.

Cuối cùng, bạn phải xác định các thành phần tốt nhất cho giải pháp của mình: thẻ, ăng-ten, đầu đọc, máy in và phần mềm.

Triển khai giải pháp RFID hiệu quả với THIENDINH TMS

Như một người dẫn đầu ngành trong hơn 40 năm, THIENDINH TMS sử dụng công nghệ RFID để giải quyết các thách thức quản lý tài sản và hàng tồn kho cho các hoạt động sản xuất.

Bằng cách làm việc với các đối tác như Zebra Technologies và triển khai PortalTrack, giải pháp phần mềm tùy chỉnh của chúng tôi, chúng tôi giúp bạn tối ưu hóa các hoạt động sản xuất của mình, làm cho chúng trở nên hiệu quả hơn, đáng tin cậy hơn và có lợi nhuận hơn.

Thông qua tích hợp thông minh của giải pháp RFID của bạn trên các nền tảng di động, máy tính để bàn và trực tuyến, việc quản lý và cải thiện quy trình sản xuất trong các ngành công nghiệp sản xuất khác nhau như ô tô, bán lẻ và chăm sóc sức khỏe trở nên dễ dàng.

Giảm chi phí vận hành

Tăng kiểm soát hàng tồn kho

Theo dõi công việc đang thực hiện (WIP)

Nâng cao đảm bảo chất lượng

Truy cập cảnh báo lỗi thời gian thực

Giảm mất mát

Để biết thêm thông tin về cách THIENDINH TMS có thể giúp bạn hoàn toàn kiểm soát tài sản và vật liệu của mình, nhấn vào đây. Và để biết thêm thông tin về cách theo dõi và quản lý hàng tồn kho của bạn một cách hiệu quả hơn với các giải pháp RFID, hãy liên hệ với THIENDINH TMS ngay hôm nay.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *