Tất tần tật về thẻ RFID mà bạn nên biết

Thẻ RFID là thiết bị lưu trữ và truyền các thông tin, dữ liệu đến một đầu đọc khi tiếp xúc với sóng vô tuyến. Thẻ RFID là giải pháp quản lý kho hàng mới và tối ưu nhất, nhưng lại được ít người biết đến. Bài viết sau đây, Đỉnh Thiên sẽ giới thiệu đến bạn tất cả những thông tin liên quan đến thẻ RFID. Nếu bạn quan tâm, hãy đọc ngay bài viết này nhé!

Tìm hiểu về thẻ RFID

Radio Frequency Identification (RFID), hay dịch ra là nhận dạng qua tần số vô tuyến, là công nghệ sử dụng sóng vô tuyến để tự động xác định và theo dõi những vật thể đã được gắn thẻ RFID.

Có thể hiểu theo cách khác, RFID là một kỹ thuật có thể nhận dạng sóng vô tuyến từ xa, cho phép đọc được các thông tin từ con chip mà không tiếp xúc qua sóng vô tuyến ở khoảng cách 50 – 100m, dùng ăng ten để kết nối đầu đọc RFID.

Ưu điểm nổi bật của thẻ RFID là không dùng công nghệ tia sáng như máy quét mã vạch, không cần tiếp xúc trực tiếp. Một số loại thẻ RFID còn có khả năng đọc thông tin xuyên qua môi trường, vật liệu như băng đá, sương mù, bê tông và các điều kiện môi trường mà máy quét mã vạch không quét được thông tin.

Những thông tin bạn chưa biết về thẻ RFID

Những thẻ RFID, nhãn dán RFID thường được chia làm 2 loại phổ biến nhất: passive tag (thẻ thụ động) và active tag (thẻ chủ động).

Thẻ RFID thụ động (passtive tag): Thẻ này không sử dụng pin, mà nó được nhận năng lượng từ ăng-ten, dùng sóng điện từ sinh ra dòng điện trong ăng-ten của thẻ RFID. Hơn nữa, còn có những thẻ RFID bán thụ động, là pin chạy mạch trong giao tiếp bởi đầu đọc thẻ RFID. Thẻ RFID bán thụ động gồm 3 phần chính:

– Ăng-ten có thể bắt sóng vô tuyến tới và gửi lại chúng ra ngoài.

– Chip chỉ tạo ra một mã nhận dạng duy nhất cho thẻ.

– Chất nền, vật lót, chip từ và ăng-ten thường được cố định

Thẻ RFID chủ động (Active tag): là thẻ có thể tự động tạo một nguồn năng lực riêng để phát sóng tín hiệu liên tục. Thẻ RFID chủ động thường được dùng như một đèn hiệu để theo dõi chính xác thời gian, vị trí của mặt hàng hoặc trong môi trường có di chuyển tốc độ cao như trạm thu phí. Và thẻ RFID chủ động có thể đọc thông tin xa hơn thẻ thụ động.

Các thẻ RFID, nhãn dán RFID, được thiết kế đa dạng về kích thước và hình dạng để phù hợp với mục đích sử dụng. Do đó mỗi đặc điểm ngành nghề và lĩnh vực đều cần yêu cầu loại thẻ RFID phù hợp.

Địa chỉ cung cấp thẻ RFID nhận dạng tự động

Đỉnh thiên được biết đến là địa chỉ cung cấp các thiết bị in ấn, mã vạch, thẻ RFID chính hãng và uy tín nhất trên thị trường Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp những giải pháp quản lý kho hàng kinh doanh, phù hợp với nhu cầu của từng loại doanh nghiệp.

Bài viết trên đây, Đỉnh Thiên đã chia sẻ đến bạn tất cả những thông tin về thẻ RFID. Để đặt mua được thẻ chính hãng và số lượng lớn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 024 63286060 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *